Tôi 2.0: La bàn tương lai

04/04/2014 10:38
TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Ngày 3/4, hội thảo công bố chương trình “Tôi 2.0-La bàn tương lai” do Tổ chức RYSE và Viện Đào tạo quốc tế - ĐH Kinh tế quốc dân được tổ chức.

Tiếp nối thành công của chương trình "Tôi 2.0" năm 2013 về phát triển bản thân, Tôi 2.0 năm 2014 hướng tới đối tượng chính là sinh viên đang theo học tại các trường đại học. Từ đó, chương trình muốn giúp các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên có cách nhìn sâu rộng hơn về lĩnh vực, ngành nghề quan tâm từ đó chủ động hoạch định tương lai. 

Chương trình tập trung giải quyết vấn đề “sinh viên chưa có định hướng nghề nghiệp phù hợp” tận gốc rễ thông qua việc giúp người tham gia hiểu về bản chất của nghề nghiệp và đối chiếu vào năng lực bản thân; cũng như kết nối giữa cộng đồng sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín.  

Phát biểu trong buổi hội thảo, bà Lê Hương Lan, đại diện cho Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, "Tôi 2.0-La bàn tương lai" là hoạt động hướng đến sinh viên. Hội thảo này sẽ giúp các em có định hướng về nghề nghiệp và sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai". 

Bà Lê Thị Hương Lan: Hội thảo này sẽ giúp các em có định hướng về nghề nghiệp và sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.
Bà Lê Thị Hương Lan: Hội thảo này sẽ giúp các em có định hướng về nghề nghiệp và sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

"Việc kết nối giữa doanh nghiệp ở các lĩnh vực, ngành nghề là điều hết sức bổ ích giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn kỳ vọng của các doanh nghiệp đối với sinh viên khi ra trường," bà Hương chia sẻ.  

Chương trình “Tôi 2.0-La bàn tương lai” gồm có sáu chủ đề gắn sáu ngành nghề là Kế toán - Kiểm toán, Mảng phát triển, Khởi nghiệp, Công nghệ thông tin, Quản trị nhân sự và Truyền thông.  

Bên cạnh đó, vào mỗi tháng, chương trình sẽ triển khai chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú theo từng chủ đề như hội thảo, tham quan thực tế doanh nghiệp, chuỗi hoạt động trực tuyến và chương trình kết nối dài hạn giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.  

Số liệu thống kê thực trạng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. (Clip do BTC cung cấp)

“Tôi 2.0 – La bàn tương lai” là Chương trình trên do Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận (RYSE) hứa hẹn sẽ có hàng ngàn bạn sinh viên tham gia.

TRẦN KHÁNG