Nguyễn Hà Đông có thể sẽ "hồi sinh" Flappy Bird

12/03/2014 07:59
Lâm Giang
(GDVN) - Nguyễn Hà Đông có thể sẽ hồi sinh Flappy Bird sau khi anh đột ngột "khai tử" nó một cách bí ẩn cách đây một tháng, dù cảnh báo nó có thể gây nghiện.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi gỡ bỏ game này khỏi AppStore và GoogPlay, ông Nguyễn Hà Đông nói với tạp chí Rolling Stone rằng bây giờ anh đã cảm thấy "nhẹ nhõm" sau khi tuyên bố rằng nó sự nổi tiếng nhanh chóng của nó đã phá vỡ cuộc sống "đơn giản" của mình.

Nguyễn Hà Đông có thể sẽ "hồi sinh" Flappy Bird ảnh 1
Flappy Bird.

Nhưng mới đây, khi được hỏi về khả năng Flappy Bird sẽ không bao giờ bay một lần nữa trên các thiết bị di động, Đông cho biết anh đang xem xét lại điều đó.

Đông cho biết anh sẽ không phát triển phiên bản mới của Flappy Bird và trong bất kỳ trò chơi nào anh công bố sắp tới, người sử dụng sẽ được cảnh báo "xin vui lòng nghỉ ngơi."
Khi Đông tuyên bố trên Twitter rằng anh sẽ gỡ Flappy Bird, 10 triệu người đã tải về nó chỉ trong 22 giờ.

Đông nói với Rolling Stone rằng anh cảm thấy khó chịu không chỉ bởi sự nổi tiếng từ sự thành công của trò chơi mà còn bởi các tin nhắn từ những người chơi game của anh nói rằng nó khiến họ bị thi trượt hay mất việc, những bà mẹ than phiền con họ đã ném vỡ điện thoại vì tức giận với trò chơi.

Ngoài ra, sự nổi tiếng còn khiến anh bị giới truyền thông săn đuổi, buộc phải rời nhà bố mẹ và tới ẩn nhờ nhà của một người bạn.

Bây giờ, sau khi tĩnh tâm lại, hàng trai 28 tuổi nói với Rolling Stone rằng anh đang bận rộn tạo ra các trò chơi khác, bao gồm cả một game bắn súng cao bồi theo chủ đề, một trò chơi bay thẳng đứng và một "trò chơi cờ vua hành động". Đông cũng đã phát hành game Shuriken Block hồi đầu tháng này. 

Việt Nam có một quốc gia công nghệ phần mềm nhỏ, nhưng đang phát triển mạnh mẽ và lĩnh vực phát triển trò chơi toàn cầu có thể phát triển mạnh mẽ sau sự thành công của Flappy Bird, tờ tạp chí dẫn lời các chuyên gia công nghệ cho biết.

Rolling Stone đăng tải cuộc phỏng vấn với Đông trên trang web của mình hôm 11/3.
Lâm Giang