Đại học Thái Nguyên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho lưu học sinh quốc tế

14/08/2021 16:23
Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 13/8, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Thái Nguyên tiêm vắc-xin mũi 1 phòng ngừa COVID-19 cho gần 600 lưu học sinh.
Lưu học sinh của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được vắc-xin mũi 1 phòng ngừa COVID-19.

Lưu học sinh của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được vắc-xin mũi 1 phòng ngừa COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm cho lưu học sinh đang học tập tại các đơn vị thành viên, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Thái Nguyên kịp thời triển khai chương trình ưu tiên tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 cho các lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Đại học Thái Nguyên.

Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên, thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Đại học Thái Nguyên cho biết: “Trước khi tiêm, các lưu học sinh quốc tế đã được tìm hiểu kĩ về lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và tự nguyện đăng kí tiêm, các trường thành viên tổ chức đưa đón các em đến địa điểm tiêm, thực hiện khai báo y tế và khám sàng lọc, nhắc nhở kĩ lưỡng về các biểu hiện thường gặp sau tiêm để tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch".

Lưu học sinh quốc tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin.

Lưu học sinh quốc tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin.

Việc làm kịp thời này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và Đại học Thái Nguyên trong việc đảm bảo an toàn cho lưu học sinh quốc tế, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Các lưu học sinh cũng bày tỏ sự vui mừng vì được Đại học Thái Nguyên quan tâm tạo điều kiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

Ngọc Quang