ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour

31/05/2022 06:33
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bộ sưu tập của 5 nhà thiết kế trẻ đến từ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đang nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu.

Mới đây, Ban tổ chức Vietnam International Fashion Tour đã hé lộ 5 nhà thiết kế trẻ đến từ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sẽ trình diễn bộ sưu tập tại lễ công bố.

Theo đó, 5 cái tên được Ban tổ chức lựa chọn là Đào Hồng Nhung, Nguyễn Sĩ Quân, Nguyễn Thu Huyền, Vũ Phương Thảo, Nguyễn Hà Phương.

Đây đều là sinh viên ưu tú của ngành thiết kế thời trang, được đánh giá cao bởi khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mới mẻ và bắt kịp xu hướng.

ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour ảnh 1

Bộ sưu tập mà 5 nhà thiết kế trẻ này mang đến lễ công bố là sự giao thoa độc đáo nhưng đầy tinh tế giữa hơi thở đương đại và âm hưởng văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ chất liệu, màu sắc, form dáng, đường nét được xử lý phá cách tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo cho khán giả. Các thiết kế đều được đầu tư tỉ mỉ cộng hưởng với biên độ sáng tạo lớn hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ với giới mộ điệu.

ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour ảnh 2

Nhà thiết kế, đạo diễn Lê Trần Đắc Ngọc - Chủ tịch Vietnam International Fashion Tour cho biết anh mong muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ tài năng và đam mê thời trang được hiện thực hóa các bộ sưu tập, trình diễn trên sân khấu lớn, đến gần hơn với công chúng. Đồng thời, anh cũng tìm kiếm các nhân tố mới góp phần xây dựng nền thời trang Việt Nam và thế giới.

ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour ảnh 3

Vietnam International Fashion Tour là tour diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Học viện đào tạo, phát triển tài năng Voyage (Voyage Academy). Đây là tour diễn được tổ chức 4 show mỗi năm với mục tiêu định hướng thời trang từng mùa trong năm.

ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour ảnh 4

Hành trình Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân tại 5 tỉnh thành là Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình trong 2 năm 2022 và 2023 với 8 show diễn của 40 thương hiệu/nhà thiết kế cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn. Đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn mang sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện thời trang.

Tại Vietnam International Fashion Tour sàn diễn thời trang không có giới hạn khi dùng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kì vĩ và công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng của từng điểm đến làm sàn catwalk tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả. Các bộ sưu tập xuất hiện trên sàn diễn VIFT sẽ theo chủ đề, lấy cảm hứng từ chính địa danh dừng chân, mang đến sự phù hợp với cảnh quan, không gian trình diễn, không gian văn hóa tại địa phương.

ĐH Mỹ thuật CN trình diễn BST ở lễ công bố Vietnam International Fashion Tour ảnh 5

Đặc biệt, đây là dự án thời trang đầu tiên được ứng dụng công nghệ thực tế ảo. VIFT sẽ mở ra một “vũ trụ ảo” bao gồm: trung tâm thương mại ảo dành cho tất cả các ngành hàng đầu tiên tại Việt Nam, sàn diễn thời trang ảo và các sự kiện văn hóa đồng hành cũng được tổ chức trên không gian thực tế ảo… hứa hẹn sẽ mang đến một không khí đậm chất thời trang 4.0 cho giới mộ điệu, trở thành điểm sáng lạc quan cho nền thời trang – du lịch Việt sau đại dịch Covid-19.

Lễ công bố Vietnam International Fashion Tour sẽ diễn ra vào ngày 4/6/2022 tại Forevermark Convention Center, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Tường Vy