Diva Mỹ Linh: 'Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường'

27/04/2012 06:00
Văn Trinh
(GDVN) - Vô tình để lộ chuyện 'ăn cơm trước kẻng' trong liveshow tại Hà Nội, nhưng diva Mỹ Linh cho biết, chị sẽ không can thiệp vào kịch bản mà họa sỹ Thành Chương đang xây dựng mới cho chương trình tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sắp tới. Theo lời chị, nếu tiếp tục bị lộ thêm một vài chuyện nhạy cảm thì cũng đành...chấp nhận.

- Trong liveshow 'Và em sẽ hát' thành công vừa qua tại Hà Nội, với vai trò MC - họa sỹ Thành Chương đã bất ngờ chia sẻ chuyện vợ chồng chị 'ăn cơm trước kẻng', sau đó, chị cũng trả lời báo giới rằng, rất bất ngờ vì không hề biết kịch bản trước. Vậy trong các đêm diễn 'Và em sẽ hát' tới tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, chị sẽ can thiệp vào kịch bản dẫn chương trình, nhằm tránh tiếp tục để lộ những bí mật nhạy cảm? Liệu, thông tin ăn cơm trước kẻng sẽ làm mất phần nào hình ảnh đẹp của chị hoặc vô tình cổ súy lối suy nghĩ đó trong giới trẻ?

Sắp tới, chương trình trong TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, anh Thành Chương vẫn tiếp tục dẫn chương trình. Và, để bất ngờ, anh ấy vẫn giữ kín kịch bản với tôi. Chỉ biết rằng đó sẽ là một kịch bản hoàn toàn mới, chứ không giống như ở Hà Nội.
Diva Mỹ Linh: 'Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường' ảnh 1
"Chuyện giữ gìn trinh tiết đến ngày kết hôn phần nào cũng là chuyện ở trong sách vở, chứ rất ít đúng với đời sống thường nhật".
Nói thật, nếu biết trước kịch bản thì có lẽ, tôi cũng sẽ không ngăn cản anh Chương nói đến những chuyện tế nhị như việc 'ăn cơm trước kẻng' mà bạn nói. Có điều, quan trọng hơn là cách đề cập thế nào cho duyên dáng, hóm hỉnh. Chứ thực ra, đó cũng không phải chuyện gì quá bí mật cả, bởi vì cái này thuộc về quan điểm. Đại thi hào Nguyễn Du từng nói chữ Trinh kia cũng có ba bảy đường đấy thôi!
- Gần đây, một bà mẹ của người nổi tiếng đã khuyên con dâu tương lai nên có bầu trước khi cưới. Chị cũng có tới 2 cô con gái, vậy, khi các cô đến tuổi lấy chồng, chị có khuyện các con làm như thế? Quan điểm của chị trong vấn đề này?
Tôi nghĩ, bây giờ thanh niên kết hôn rất muộn. Nhiều người ta phải đợi có sự nghiệp vững chắc mới lập gia đình, lúc đó ngoài 30 rồi ấy chứ! Do vậy, chuyện giữ gìn trinh tiết đến ngày kết hôn phần nào cũng là chuyện ở trong sách vở, chứ rất ít đúng với đời sống thường nhật. Trở lại vấn đề có nên khuyên con gái mang bầu trước khi cưới, thì tôi nghĩ rằng, cha mẹ luôn phải tôn trọng các quyết định của con, khi con đến lứa tuổi trưởng thành biết suy nghĩ chín chắn. Chẳng hạn như Anna bây giờ đã 18 tuổi và tôi hoàn toàn tôn trọng các quyết định của cháu. Con sẽ là người biết cái gì tốt nhất cho nó, chứ không phải cha mẹ bởi bố mẹ đã dạy con rất đầy đủ hành trang vào đời. Và, hơn cả, với tôi, Anna không phải là người bộp chộp, con gái rất hiểu biết.
Bầu chọn
Bạn sẽ tôn trọng mọi quyết định của con khi chúng 18 tuổi - giống Mỹ Linh?
Tôi biết, 1 quyết định đưa ra sẽ có người này thích, người kia không thích, thì với tôi không quan trọng. Là một người mẹ, tôi sẽ luôn bên cạnh các con của tôi bằng bất cứ giá nào. Bằng niềm tin, tôi biết các con sẽ biết điều gì cần cho mình.
- Chị tôn trọng mọi quyết định của con cái, điều đó đáng ghi nhận, nhưng trên thực tế, người trẻ hoàn toàn có thể đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Khi đó, chị ứng xử sao?
Tôi hiểu điều đó. Tôi nghĩ rằng, không ai có thể trả thay học phí cho trường đời cho ai được. Cha mẹ cũng không thể trả thay mãi cho các con. Ở đây, tôi đang nói trả học phí theo nghĩa trả giá ấy, thì – cho dù các con có quyết định sai lầm đi chăng nữa, nó sẽ học được bài học từ sai lầm đó, chứ mình không học hộ con được. Cha mẹ chỉ khuyên con cái thôi, chứ nhiều khi gặp đứa cứng đầu, cha mẹ nói cũng có nghe đâu. Nếu sai lầm, con ngã và phải đứng dậy, tự đi bằng đôi chân của mình. Mỗi lần như thế, con sẽ mạnh mẽ hơn.
Diva Mỹ Linh: 'Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường' ảnh 2
Mỹ Linh và Anh Quân luôn tôn trọng mọi quyết định của con cái khi chúng đến tuổi trưởng thành.
- Có điều, như chị thừa hiểu, sẽ có những sai lầm phải trả giá rất đắt, thậm chí không thể có cơ hội sửa chữa. Cuộc sống vốn luôn nghiệt ngã!
Cái đó tùy thuộc vào văn hóa dạy dỗ từng gia đình. Tôi tin các con của mình biết đúng, biết sai ở một mức độ nhất định. Tại sao tôi nói vậy, vì mức độ đúng sai rất mơ hồ, nhiều khi người này bảo đúng, người kia lại thấy sai thì sao? Vợ chồng tôi dạy dỗ đủ để các con phân biệt những điều đó. Tôi từng nhìn thấy một số trường hợp các bạn bình thường rất ngoan ngoãn, nhưng khi sa đà có thể dẫn tới sai lầm khủng khiếp. Theo tôi, trường hợp đó, có lẽ do họ tuân thủ quá rập khuôn sự dạy dỗ từ bố mẹ. Các con tôi không như thế, từ bé tới giờ, các con luôn chuyện trò với tôi. Tôi luôn nói với các con, đừng bao giờ tin tất cả những điều người lớn nói là đúng, bởi  đôi lúc nó chỉ đúng với họ thôi, còn với mình, hoàn toàn khác. Nếu con cảm thấy bố mẹ nói sai hoàn toàn có quyền phản biện, vì có lúc bố mẹ sai chứ. Vậy nên, các con tôi luôn biết 'chiến đấu' cho những gì nó cho là đúng và không bị bố mẹ ép vào một khuôn mẫu nào cả. Tôi là người tôn thờ chủ nghĩa tự nhiên mà. Bạn biết đấy, một cây xanh mà được vun trồng, chăm sóc đầy đủ thì bản thân cái cây đó đã khỏe mạnh rồi. Điều cần thiết là chúng ta phải biết bảo vệ, theo dõi sự phát triển đó cho đúng đắn. Dù thế, nhưng nói gì thì nói, làm cha mẹ thì tôi vẫn có một chút cảnh giác, cần biết các con chơi với ai, quan tâm tới điều gì.
Bầu chọn
Bạn sẽ tôn trọng mọi quyết định của con khi chúng 18 tuổi - giống Mỹ Linh?
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Văn Trinh