Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1

08/01/2018 15:11
Phương Linh
(GDVN) - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 bất ngờ nộp đơn từ chức, với lý do không hoàn thành được việc lập lại trật tự vỉa hè ở địa bàn quận này.

Ngày 8/1, đại diện Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng xác nhận, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 đã nộp đơn xin từ chức lên lãnh đạo quận 1.

Căn cứ vào đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, mình bắt đầu thực hiện nhiệm vụ Phó Chủ tịch quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị, trong đó có việc quản lý trật tự lòng lề đường, vỉa hè ở quận trung tâm nhất của thành phố.

Nhận thấy tình hình vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn ngày càng phức tạp, từ tháng 1 đến tháng 10/2017, quận 1 đã ra quân triển khai công tác chấn chỉnh này, đạt được một số tín hiệu tích cực nhất định, lan tỏa ra khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao.

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trong một lần ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai việc này đã đụng chạm đến lợi ích to lớn, hàng nghìn tỷ đồng của các bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.

Nhận thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân,  kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng mong muốn là sẽ giải quyết dứt điểm này, nên ông Đoàn Ngọc Hải đã xin phép được từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, muốn lập lại kỷ cương, pháp luật trên lĩnh vực này, cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành, của hệ thống chính trị, nhưng trên thực tế, ông chưa nhận được những điều này để thực hiện.

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 ảnh 2
Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 ảnh 3
Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (ảnh: P.L

Ngoài xin từ chức Phó Chủ tịch quận 1, ông Hải còn xin từ chức luôn chức danh Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy và đại biểu Hội đồng nhân dân quận.

Là một công dân bình thường, ông Đoàn Ngọc Hải mong sẽ có nhiều điều kiện về mặt thời gian hơn để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn, không làm ảnh hưởng đến việc mưu sinh của người nghèo trong việc này.

Trước đó, vào ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã từng tuyên bố trước người dân thành phố, từ đó đến cuối năm 2017, nếu không làm được việc lập lại trật tự đô thị, sẽ  “cởi áo về vườn” chứ không làm phong trào, đánh trống bỏ dùi để được nổi tiếng.

Phương Linh