Dự án Sky Garden Towers bị đình chỉ thi công vì nhiều sai phạm?

19/11/2013 13:35
Hoàng Lực - Phong Vũ
(GDVN) - "Theo tôi được biết trong văn bản (văn bản yêu cầu tạm dừng thi công công trình Sky Garden - PV) thì có một số điểm sai phạm khác...”. Ông Nguyễn Công Hiệp - Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết.
Dừng thi công dự án do công trình gây sụt lún?

Mới đây phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, khách hàng tại dự án Sky Garden Towers cho rằng chủ đầu tư dự án Công ty TNHH Định Công đang dừng thi công không rõ lý do. Từ việc dừng thi công dẫn đến lo ngại của khách hàng về việc chậm tiến độ, không kịp giao nhà theo đúng thời hạn.

Bên cạnh đó theo phản ánh của khách hàng trước đây phía chủ đầu tư cam kết cho khách hàng xem trực tuyến camera thi công tại công trường để khách hàng tự giám sát tiến độ thi công của chủ đầu tư. Tuy nhiên hơn một tháng nay hệ thống camera trực tuyến đã bị cắt mà không hề thông báo đến khách hàng.

Liên quan đến những phản ánh của khách hàng tại dự án Sky Garden, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công, chủ đầu tư dự án.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, ông Nguyễn Đắc Huân cho biết: “Đến thời điểm này chủ đầu tư vẫn chưa nhận được phản ánh của khách hàng, do vậy những vấn đề khách hàng Nguyễn Hoàng Minh tôi nghĩ do sự hiểu nhầm, sự thực không phải như vậy”, ông Huân khẳng định.

Về ý kiến phản ánh cho rằng chủ đầu tư thông báo khách hàng đóng tiền đợt 2, nhưng dự án lại ngừng thi công ông Huân cho rằng: Theo điều khoản của hợp đồng thì ngay khi sau khi ký hợp đồng mua căn hộ khách hàng phải đóng tiền đợt 1 là 30%  giá trị căn hộ. Đợt đóng tiền thứ hai là 10% cộng với điều khoản là dự án xong tầng thứ 5, thời gian đóng tiền muộn nhất là 30/8/2013.

Dự án Sky Garden Towers bị đình chỉ thi công vì nhiều sai phạm? ảnh 1
Công trình gần như dừng, không có dấu hiệu thi công.


“Trong khi đó hiện nay chúng tôi đã xong tầng thứ 8 và đang thực hiện tầng thứ 9, vì vậy việc thông báo đóng tiền đợt 2 ngày 18/10/2013 là áp dụng cho trường hợp khách hàng chưa hoàn thành đóng tiền đợt 1, đợt 2”, ông Huân cho biết thêm.

Về việc ngừng thi công của dự án trong thời gian qua ông Huân giải thích: “Do trong quá trình đang thi công tầng 9, một số người dân sống xung quanh dự án phản ánh hiện tượng lún, nứt nên những hộ dân này đã làm đơn gửi UBND phường Định Công. Sau đó UBND phường có yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công đề phối hợp với cán bộ phường xem xét vấn đề lún, nứt của người dân và có phương án giải quyết”.

Đình chỉ thi công vì nhiều sai phạm khác?

Ngày 18/11, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Công Hiệp – Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, Phía UBND phường Định Công không đề nghị tạm ngừng thi công công trình Sky Garden mà hiện nay đang chờ các cơ quan chức năng kết luận về sai phạm của Chủ đầu tư.

Dự án Sky Garden Towers bị đình chỉ thi công vì nhiều sai phạm? ảnh 2
Theo thiết kế, chung cư Sky Garden là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng tọa lạc tại 115 phố Định Công Q.Hoàng Mai.
Dự án Sky Garden Towers bị đình chỉ thi công vì nhiều sai phạm? ảnh 3
Dự án chung cư Sky Garden Towers dự kiến sẽ giao nhà vào quý 4 năm 2014 nhưng tới nay (cuối năm 2013) mới chỉ hoàn thiện xong phần thô 8 tầng.


Liên quan đến phản ánh của một số người dân về việc công trình Sky Garden gây sụt lún ở nhà dân xung quanh, ông Hiệp cho biết thêm: “Đây là chung cư cao tầng, nên trong quá trình thi công có gây ảnh hưởng đến một số hộ dân xung quanh, như hiện tượng một số nhà bị lún, nứt. Nhưng theo tôi được biết, đây chưa phải lý do yêu cầu tạm dừng thi công dự án. Về vấn đề này, phía ủy ban phường đã tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư, đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng và đã thống nhất cử đoàn đi khảo sát, khắc phục.”

Như vậy, có thể khẳng định sự việc dừng thi công công trình Sky Garden Towers có nhiều lý do khác mà không chỉ ở việc gây sụt, lún các nhà dân ở xung quanh như lời ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công đã trả lời Báo Giáo dục Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ ở dự án này và nhiều người dân vẫn đang hoài nghi, hoang mang về những dấu hiệu vi phạm trong xây dựng và dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư.

Hiện Báo Giáo dục Việt Nam vẫn đang tiếp tục tìm hiểu và thông tin diễn biến của sự việc này và sẽ gửi thông tin đến bạn đọc sớm nhất.

Hoàng Lực - Phong Vũ