Bài dự thi số 103: Ireland - Đất nước của những điều thú vị

Trần Thế Nam
(GDVN) - Ireland có những ngọn đồi xanh, bờ biển đá, và các quán rượu ấm cúng đã thu hút được khách du lịch trong nhiều thế kỷ. Đây cũng là nơi để tôi, bạn có thể đến và trải nghiệm, quan sát, lắng nghe, học hỏi, biết thêm nhiều điều từ quốc đảo nhỏ bé này.

Ireland có những ngọn đồi xanh, bờ biển đá, và các quán rượu ấm cúng đã thu hút được khách du lịch trong nhiều thế kỷ. Bạn có biết về đảo quốc này?
 


Ngọn hải đăng đảo Eagle

Được xây dựng vào năm 1835. Ngọn hải đăng đảo Eagle ở County Mayo cảnh báo tàu khỏi đá ngầm. Năm 1861, một làn sóng lớn đã phá vỡ bức tường và vỡ tan đèn lồng phía đông.
 
   
 
Hàng rào đá Ubiquitous


Hàng rào đá Ubiquitous chạy xung quanh nông thôn bình dị của Ireland. Mặc dù đã chở thành điểm du lịch nóng nhưng số lượng du khách đến đây còn rất ít.
 


Quận Clondalkin của Dublin, một đô thị mà vẫn dùng xe ngựa để chở hàng.
 


Họ tên: Trần Thế Nam
Ngày sinh: 19/10/1997
SĐT: 0912209097
Email: 2tn1910@gmail.com
Bãi biển Killiney

Triều xuống cho thấy nhiều rêu phủ đầy đá tại Killiney Beach ở Dublin County.Các thị trấn của Killiney là nhà của nhiều người nổi tiếng như ngôi sao nhạc rock Bono, nữ ca sĩ Enya, và crooner Van Morrison.
 


Ôi như vậy là quá đủ để tôi, bạn đều muốn đến để trải nghiệm, quan sát, lắng nghe, học hỏi, biết thêm nhiều điều từ Ireland phải không nào?Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).

Điểm nóng
Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ Xếp hạng đại học toàn cầu: Châu Á đang vươn lên
Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013 ĐH Harvard có thể đối mặt với trường hợp SV gian lận lớn nhất lịch sử
Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch

Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana Kimi

Trần Thế Nam
Đang tải tin...