Các hoạt động hè của LHS Việt Nam tại trường RUDN, Liên bang Nga

06/08/2012 06:00 Dương Quốc Quân/ RUDN
(GDVN) -Hòa cùng không khí sôi nổi các hoạt động hè và chiến dịch tình nguyện thanh niên đang diễn ra trên khắp các địa bàn trong cả nước; các bạn LHS Việt Nam tại trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã và đang tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động hè đa dạng, tích cực.


Trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN), Liên bang Nga không chỉ được biết đến bởi bề dày lịch sử, sự đa dạng của mã nghành đào tạo, số lượng đông đảo sinh viên quốc tế theo học, chất lượng đào tạo cao mà còn được biết đến bởi những hoạt động quảng bá văn hóa của nhà trường và các đơn vị sinh viên đến từ 140 quốc gia khác nhau thuộc tất cả các châu lục trên thế giới, trong đó không thể không nhắc đến những sinh viên đến từ Việt Nam.


Với số lượng hàng năm khá ổn định, sinh viên Việt Nam theo học tại trường Đại học này luôn có khoảng 100 người, có thời điểm lên đến gần 200 người, trong đó học theo diện nhà nước luôn chiếm tỷ lệ trên 50%. Các thày cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường luôn đánh giá cao ý thức đạo đức và chất lượng học tập của sinh viên Việt Nam. Không chỉ nỗ lực trong nhiệm vụ học tập, nghiên cứu, hòa nhập với các sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam tại RUDN còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao do cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn Moscow tổ chức.

Trong điều kiện học tập xa tổ quốc, với quỹ thời gian nghỉ không nhiều nhưng hòa cùng không khí sôi nổi các hoạt động hè và chiến dịch tình nguyện thanh niên đang diễn ra trên khắp các địa bàn trong cả nước; các bạn LHS Việt Nam tại trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã và đang tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động hè đa dạng, tích cực. Dưới đây là một số hình ảnh về những hoạt động tiêu biểu

 
Tham gia giải bóng đá sinh viên hè 2012 do Hội LHS Việt Nam tại Nga tổ chức, giao lưu thể thao với đơn vị LHS Việt Nam tại trường Plekhanov, Gukin…Ảnh đội bóng đá RUDN-2012

Tham gia hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các bạn sinh viên nước ngoài tại các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng do nhà trường tổ chức tại Khu điền trang của Leptonstoi, Tu La.
Tích cực tham gia triển lãm văn hóa chào đón các bạn sinh viên mới nhập học

Nón lá VN được các SV đến từ Nepal đặc biệt yêu thích


Giao lưu cùng các bạn SV đến từ Kốtđivuar


Một góc triển lãm văn hóa đón chào các tân sinh viên đến nhập trường 2/8/2012


Cùng tích cực tham gia chương trình sinh viên lao động hè do nhà trường phát động


Các hoạt động đa dạng thực sự trở thành sân chơi bổ ích trong mùa hè, giúp cho các LHS Việt Nam trên xứ sở Bạch Dương có thêm cơ hội để giao lưu, trải nghiệm và là dịp để rèn luyện bản thân, tiếp thu sự hiểu biết mới, kĩ năng sống, tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng; đoàn kết, tương thân tương ái, sự tự ý thức và bản lĩnh tự bảo vệ mình trong điều kiện xa gia đình và đất nước.

      >> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn    
                 
Điểm nóng

Gặp mặt các du học sinh trước khi lên đường du học Ireland

Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng
10 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên dễ kiếm việc nhất tại Anh. Du học Anh: Những điểm đến hấp dẫn (Kỳ 2).
Hệ thống đào tạo giáo dục Đại học tại Ireland.

Cô nữ sinh Trung Quốc đỗ 10 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ

                 

Dương Quốc Quân/ RUDN