Khoá học tại Anh quốc cho học sinh phổ thông

14/11/2011 00:00
(GDVN) - Bạn có thể học nào để có thể chuyển tiếp vào bậc đại học?

Ở lứa tuổi 16, học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin chuẩn bị hành trang sang Anh quốc du học, nhưng các bạn sẽ phải cân nhắc và lựa chọn cho mình một trong những khoá học dưới đây để chuyển tiếp vào bậc đại học:

1. Khoá học chứng chỉ AS và chứng chỉ A (A - level)

Đây là những chứng chỉ thông dụng cho phép học sinh có thể học tiếp lên bậc đại học. Khoá học này chuyên về các môn như kinh doanh, du lịch, truyền thông, nghệ thuật, khoa học. Bạn sẽ học 3 – 4 môn trong 2 năm, dự kỳ thi lấy chứng chỉ AS vào cuối năm thứ nhất và dự kỳ thi lấy chứng chỉ A vào cuối năm thứ 2. Kết thúc khoá học này bạn có thể tự tin để lựa chọn cho mình 6 phương án chọn trường đại học.

Yêu cầu nhập học:

- Từ 16 tuổi trở lên

- Thành tích học tập khá, giỏi

IELTS 4.5 – 5.0


2. Khoá học Dự bị đại học Quốc tế (Access/International Foundation Year - IFY)

Khoá học này cho phép xoá bỏ khoảng cách những văn bằng mà bạn đã đạt được với những văn bằng mà bạn  cần để có thể vào học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh.

Học sinh có thể học khoá học này tại chính các trường đại học hoặc các trường cao đẳng.

Khoá học dự bị đại học quốc tế thường kéo dài 1 năm với mục tiêu cơ bản là chuẩn bị cho học sinh đạt được yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học. Ngoài ra, khi tham gia khoá học này học sinh thường được bồi dưỡng thêm về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Các khoá dự bị đại học quốc tế thường được thiết kế theo chuyên nghành cụ thể và được công nhận bởi các trường đại học, nên khi học sinh học tập tốt sẽ được đảm bảo tiếp nhận nhập học tại đại học.

Tuy nhiên, khoá học này không phải là chương trình chung quốc gia, nên không phải tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh đều chấp nhận kết quả cuối khoá. Chẳng hạn sau khi tốt nghiệp khoá Dự bị đại học quốc tế tại Abacus College thì bạn sẽ chỉ được nhận vào 1 trong 50 trường đại học mà có liên kết với Abacus College; hoặc nếu bạn học khoá Dự bị đại học quốc tế tại trường đại học Greenwich thì bạn sẽ được nhận vào học ngay tại Greenwich.  Vì vậy khi chọn khoá dự bị quốc tế học sinh cần tìm hiểu kỹ môn học và chuyên ngành học cũng như danh sách các trường dự định học ở bậc đại học. 

Yêu cầu nhập học

- Hoàn thành chương trình lớp 11

- 17 tuổi trở lên

IELTS 5.0 – 5.5


3. Khoá Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB)

Khoá học này tương đương với khoá chứng chỉ A. Khoá IB được giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới, đây là một khoá học mang tính quốc tế cao về cả nội dung chương trình đến sự công nhận của quốc tế. Khoá học này ngày càng trở nên quen thuộc ở Anh quốc và được các trường đại học ở nhiều quốc gia khác công nhận làm điều kiện nhập học ở bậc đại học.

Học sinh sẽ học 6 môn bắt buộc, trong đó 3 môn ở mức độ tiêu chuẩn “Standard level” và 3 môn ở mức độ chuyên sâu “Higher level”. Ngoài ra, học sinh còn học môn “lý thuyết về tri thức”, dạy các em phương pháp học và cách nhận thức về những gì mình thực sự biết và tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng. Cuối khoá học sinh phải dự kỳ thi quốc tế và viết một bài luận về một môn thích nhất trong số các môn đã học.

Yêu cầu nhập học

- Thành tích học tập khá, giỏi

-  IELTS  4.5 – 5.0

Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần giáo dục quốc tế Nova để được tư vấn cụ thể, chi tiết những thông tin về khoá học, và trường học tại Anh quốc.


Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế NOVA (NOVA Edu).

số 131 Bùi Thị Xuân – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điện thoại: 04 6273 4959 – Fax: 04 6273 4969

Hotline: 0984 829 806

Email: nova.edu.jsc@gmail.com; edu@novajsc.com

Website: www.novajsc.com.