Ngôi trường Chủ tịchTrung Quốc Hồ Cẩm Đào đã từng là sinh viên

11/04/2012 08:00 (Phú Thọ)
(GDVN) - Trường đại Học Thanh Hoa là trường đại học tổng hợp đứng đầu Trung Quốc, nằm tại phía Tây Bắc của Bắc Kinh. Trường có khuôn viên đẹp rộng và thường được mọi người gọi là “Vườn Thanh Hoa”. Trường có tên tiền thân là “Thanh Hoa Học đường” được thành lập từ năm 1911, đến năm 1928 trường đổi tên thành “Trường đại Học dân lập Thanh Hoa”. Cho đến nay trường đã phát triển thành một trường đại học đẳng cấp với những chuyên ngành lợi thế sau: Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Quản lý, Văn học, Pháp luật, Nghệ thuật. Hiện tại trường luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước.
Trường Đại học Thanh Hoa nhìn từ phía ngoài vào
Trường Đại học Thanh Hoa là một trong 10 trường Đại học được tạp chí Forbes bình chọn là có khung cảnh đẹp nhất thế giới
Khuân viên trường Đại học Thanh Hoa
Một cổng của trường Đại học Thanh hoa
Mặt trước của một khu giảng đường Trường đại học Thanh Hoa
Khẩu hiệu giáo dục của Thanh Hoa mấy chục năm trở lại đây là "Đào tạo cho sinh viên vừa giỏi thực chất vừa làm được những người chủ trong Xã Hội Chủ nghĩa".
Không chỉ có vậy, Đại học Thanh Hoa còn là ngôi trường mang "màu sắc chính trị". Vì các nhà lãnh đạo và quản lý trong cơ quan bộ máy chính quyền Trung Quốc có khá nhiều người tiền thân là sinh viên Thanh Hoa. Trong số đó có Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.
Buổi mít tinh kỷ niệm Trường Đại học Thanh Hoa thành lập tròn 100 năm
Các cựu sinh viên trường Đại học Thanh Hoa đa số là những người thành đạt trên các lĩnh vực
Sinh viên trường đại học Thanh Hoa trong một buổi học quốc phòng.
(Phú Thọ)