Top 10 trường ĐH dành cho nhà giàu ở Anh

29/02/2012 09:30 TH (theo telegraph)
(GDVN) - Nước Anh được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời, danh giá bậc nhất và học phí vào hàng đắt nhất thế giới.
Dưới đây là những trường đại học mà sinh viên có khả năng độc lập về tài chính cao. Nhà trường hầu như không cần thực hiện các khoản hỗ trợ tài chính hay cho vay học phí.
St. Andrews được thành lập từ năm 1413, là một trong những  trường đại học đầu tiên của Anh Quốc.Trường còn nổi tiếng vì có quan hệ với hoàng gia khi hoàng tử Williams, công nương Kate cũng đã tốt nghiệp từ  ĐH này.
LSE (Học Viện Kinh tế và Chính trị London) là trường đào tạo kinh tế hàng đầu của Anh.
Trường Imperial College London, thành lập năm 1907 là một trong những trường đại học Hoàng gia của Vương quốc Anh, chuyên về các lĩnh vực y học, khoa học, kỹ thuật, và kinh doanh.
UCL (University College London) được thành lập năm 1826, và là trường Đại học có lịch sử lâu đời  ở Anh, chỉ sau trường Oxford và Cambridge. Số lượng sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước trên thế giới luôn chiếm khoảng 1/3  tổng số sinh viên của trường.
King's College London
ĐH Cambridge tọa lạc tại TP Cambridge được xây dựng vào  năm 1209. Nhắc đến các trường đại học nổi tiếng ở Anh không thể không kể tên trường ĐH này

Đại học Glasgow được thành lập từ năm 1451 .Trường có một khuôn viên hoàn chỉnh nằm ở phía Tây thành phố Glasgow (thành phố lớn nhất của Scotland) một địa điểm náo nhiệt, sôi động và thân thiện để học tập.
University of Edinburgh, thành lâp năm 1583, trường đại học hàng đầu Scotland này nổi tiếng với kiến trúc cổ kính và hoạt động nghiên cứu về công nghệ sinh hóa sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly).

Nottingham là trường đại học tổng hợp liên tục được đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất Anh quốc. Được thành lập năm 1798 (một đại học thuộc Đại học London 1881, tách khỏi Đại học London 1948)
Đại học Warwick nằm ở trung tâm nước Anh bên thành phố Convertry, cách Luân Đôn 75 phút tầu hỏa.Trường được thành lập vào năm 1965 như là một phần sáng kiến của chính phủ để mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học hiện đại.
TH (theo telegraph)