Tiết lộ thân phận thú vị thí sinh lừa Huy Tuấn tại Got Talent

Theo Tiin
Anh chàng điển trai Nguyễn Phương đã khiến khán giả thích thú khi mời giám khảo Thúy Hạnh lên sân khấu tham gia vào màn ảo thuật.

Với phần biểu diễn hết sức bất ngờ của mình, Nguyễn Mạnh Phương đã nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Đặc biệt, sự cố làm rơi chậu cá của giám khảo Thúy Hạnh trong phần hỗ trợ cho tiết mục của anh khiến cho khán giả tò mò, không biết đây là sự việc có phải do anh cố tình tạo ra hay không. Cùng trò chuyện cùng anh chàng ảo thuật gia này để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Anh có thể cho biết cảm giác của mình sau khi hoàn thành đêm thi bán kết vừa rồi không?

Tôi cảm thấy rất vui vì có nhiều khán giả và cả học trò của mình gọi điện nói rằng họ rất thích phần trình diễn của mình. Như vậy là mọi chuyện đã diễn ra đúng như những gì mình mong muốn.

Nguyễn Phương trong đêm thi bán kết 2 của Vietnam Got Talent.


Anh đã chuẩn bị bao lâu cho tiết mục đó?

Mỗi thí sinh có một tuần để tập luyện cho tiết mục của mình. Thật ra, tiết mục mình định dự thi là một tiết mục khác. Sau khi luyện tập được năm ngày thì mình quyết định thay đổi và tập luyện cho tiết mục này.

Tại sao anh lại thay đổi tiết mục vào những ngày cuối cùng như vậy? Trước đây anh đã biểu diễn tiết mục này ở đâu chưa?

Đây là tiết mục lần đầu tiên mình nghĩ ra và biểu diễn tại chương trình luôn. Thật ra tiết mục mình tính biểu diễn là một tiết mục cũng mang tính hài hước giống như tiết mục đánh lừa anh Huy Tuấn ở vòng loại.

Nhưng suy nghĩ kỹ lại thì mình thấy rằng, ở vòng trước mình đã biểu diễn tiết mục gây cười rồi, giờ lại biểu diễn lại nữa sẽ không hay. Vì vậy, mình biểu diễn tiết mục này để bên cạnh sự hài hước, khán giả có thể thấy được khả năng của mình trong bộ môn ảo thuật.

Nhiều người nghi ngờ rằng, việc anh làm rơi bể đựng cá trong phần trình diễn là sự cố tình. Điều đó có đúng hay không?

Thật ra đó là một phần nằm trong kịch bản, là một cái cớ để mình đến với phần trình diễn bỏ con cá vào cái chai mà không cần mở nắp.

Tiết mục độc đáo của Nguyễn Phương.


Vậy giám khảo Thúy Hạnh có biết trước kịch bản này cũng như biết mình sẽ được chọn lên hỗ trợ cho phần trình diễn của anh không?

Nhìn vẻ mặt lo lắng của chị Thúy Hạnh khi làm rơi chiếc lọ đựng cá là đủ biết rằng chị không hề biết trước điều này. Chị ấy cứ ngỡ rằng mình đã làm ảnh hưởng không tốt đến phần dự thi của thí sinh.

Giả sử, nếu không làm rơi bể cá, anh có thể thực hiện lời nói của mình là biến ra nhiều chú cá vàng khác từ một chú cá vàng đang bơi tung tăng trong bể?

Thật ra, khi biểu diễn thì mình cũng đã nghĩ trước những tình huống có thể xảy ra. Mình vẫn có thể thực hiện được điều đó, nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Nhưng mình thấy việc biến ra một chú cá mình đã làm rồi, lại làm tiếp việc tạo ra những chú cá khác nữa thì nó lại không hấp dẫn.

Nhưng phần trình diễn cuối cùng của anh có vẻ gây nhiều bỡ ngỡ cho khán giả, vì góc quay của máy không zoom vào phần trình diễn đưa cá vàng vào chai mà không cần mở nắp, làm cho khán giả theo không kịp tiếc mục này...

Đó là một điều mình cảm thấy rất tiếc. Thật sự, việc đưa cá vào chai mà không cần phải mở nắp là phần mà mình tâm đắc nhất trong phần trình diễn, nhưng khi xem lại clip thì mình thấy nó không tạo được hiệu ứng như mong muốn. Có thể do góc quay nên làm cho khán giả không nắm được hết những gì mà mình muốn đưa vào tiết mục.

Ngoài việc biến cá từ tranh vẽ thành cá thật, anh có thể biến những cái nào khác từ giả thành thật được không, ví dụ như tiền hay kim cương chẳng hạn?

À, được chứ. Nhiều lắm! Ví dụ, khi đi ăn cùng bạn bè, mình có thể biến hóa đơn tính tiền thành tiền thật và trả cho người tính tiền.

Anh có thể cho biết công việc chính hiện giờ của mình là gì không?

Hiện tại, mình làm giáo viên dạy thể dục và giáo dục quốc phòng. Ngoài ra, mình còn dạy cả ảo thuật và các kĩ năng mềm tại một trung tâm, nhằm giúp cho các bạn trẻ tự tin hơn trước đám đông.

Chân dung chàng ảo thuật gia "hot boy".


Là một giáo viên, cơ duyên nào đưa anh đến với bộ môn ảo thuật?

Mình say mê ảo thuật từ khi còn là một sinh viên sư phạm (từ năm 2000). Lúc đó, thấy những người khác biểu diễn mình bắt chước học theo. Rồi tự mày mò và trao đổi cùng những bạn bè khác trong giới. Mình không chỉ học những người chơi lâu năm, mà ngay cả những em mới bắt đầu chơi, mình cũng có thể học tập được miễn là mình thấy được tư duy biểu diễn trong những tiết mục đó.

Điều gì ở bộ môn này thu hút anh đến với nó?

Đối với công việc dạy học của mình, ảo thuật giúp cho những tiết học trở nên sinh động hơn. Học trò cảm thấy rất thích những màn biểu diễn này. Đến những tiết học mà các em cảm thấy ngán vì những kiến thức khô khan, chỉ cần mình biểu diễn vài tiết mục ảo thuật là các em lấy lại tinh thần.

Còn trong cuộc sống hằng ngày, ảo thuật gắn kết mình với mọi người. Khi mình mang ảo thuật ra biểu diễn, giao lưu với những người xung quanh là gây được thiện cảm ngay.

Anh đã đem đến cho Vietnam Got Talent rất nhiều tiết mục ấn tượng.


Người ta thấy một Nguyễn Mạnh Phương vui tính, có khả năng pha trò và khá duyên trên sân khấu khi biểu diễn ảo thuật. Còn ngoài đời thực anh là người như thế nào?

Thật ra ngoài đời mình cũng rất vui tính và hòa đồng với mọi người. Đến lúc biểu diễn thì mình mang những điều đó lên sân khấu.

Để có được một phong cách biểu diễn như vậy, anh nghĩ là do năng khiếu từ nhỏ hay do sự rèn luyện?

Thật ra mình cũng phải tập luyện rất nhiều. Khi biểu diễn xong, mình thường xem lại những clip biểu diễn đó để rút kinh nghiệm, coi cái nào hay để phát huy và khắc phục những cái chưa hay. Ngay cả khi nhận phải những đánh giá không tốt của người xem về tiết mục đó thì mình cũng không lấy làm buồn lòng mà càng cố gắng sửa chửa, tìm cách để hoàn thiện tiết mục biểu diễn đó.

Đã bao giờ anh gặp phải những tai nạn nghề nghiệp khi biểu diễn ảo thuật chưa?

Cũng có đôi lần! Ví dụ như khi mình ảo thuật tạo ra một chú bồ câu từ một chiếc khăn. Khi tạo ra được chú bồ câu, mình phải hất cho chú bay lên, nhưng vì một lý do nào đó, có thể do chờ lâu nên bị ngợp, nên trông chú có vẻ lừ đừ. Khi hất chú lên thì chú rớt thẳng xuống đất mà không thèm vỗ cánh bay. Lúc đó, khán giả cười rần lên. Trong những trường hợp đó, mình phải biết cách khéo léo xử lý tình huống.

Anh thấy việc tiếp nhận bộ môn này của các bạn trẻ như thế nào?

Ồ, các bạn tỏ ra rất thích thú với ảo thuật. Khi mình biểu diễn một trò nào đó mà các bạn biết trò đó rồi thì sẽ chăm chú nhìn vào kỹ năng biểu diễn của mình. Còn những bạn mà chưa biết thì rất tò mò và giật mình bất ngờ trước những gì mình biểu diễn. Thử tưởng tượng, một chàng trai biết ảo thuật thì việc trổ tài trước mặt các cô gái sẽ gây được cảm tình như thế nào. Ngược lại, các cô gái biết ảo thuật sẽ làm các chàng trai phải thán phục ra sao?!

Vậy anh có dự định gì để đưa bộ môn này đến gần với các bạn trẻ không, nhất là khi mình đã có được một cái đà rất tốt từ chương trình Vietnam’s Got talent?

Đây cũng là một trong những dự định sắp tới của mình. Mình sẽ mở thêm nhiều lớp học cũng như các câu lạc bộ về ảo thuật để các bạn trẻ có thể tìm đến với bộ môn lành mạnh này. Lúc trước, trong số những bạn học ảo thuật do mình dạy, có cả những bạn rất mê game online, nhưng khi mình tiếp xúc với các bạn, chia sẻ và dạy cho các bạn môn ảo thuật này thì các bạn dần bỏ được game để trở lại cuộc sống tích cực hơn.

Theo Tiin
Đang tải tin...