Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược

30/03/2018 10:16
Linh Hương
(GDVN) - Hiện nay, có tổng số 13 trường đại học với gần 4000 lượt sinh viên mỗi năm đến thực tập, thực hành tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Ngày 29/3, tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Khoa và khai trương Văn phòng Bộ môn Ngoại thuộc Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Văn phòng Bộ môn Ngoại là đơn vị phối thuộc giữa Khoa Y Dược và Bệnh viện Hữu nghị việt Đức, có trụ sở đặt tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng và bày tỏ sự cảm ơn tới cá nhân Giáo sư Trần Bình Giang cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tạo điều kiện giúp đỡ Khoa Y Dược, phát triển Bộ môn Ngoại.

Ông nhấn mạnh, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, các bác sĩ cũng đã hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức giáo dục và đào tạo cho sinh viên.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Giáo sư Trần Bình Giang đã bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng giao cho ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược ảnh 1
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định bổ nhiệm tới Giáo sư Trần Bình Giang (Ảnh: VNU)

Giáo sư Giang cho biết, trong hơn một thế kỷ vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát triển không ngừng và trở thành một trung tâm phẫu thuật lớn nhất nước ta.

Sự phát triển của Bệnh viện gắn liền với nhiều tên tuổi lớn của nền y học hiện đại Việt Nam như Bác sĩ Yersin, Giáo sư Hồ Đắc Di, Giáo sư Tôn Thất Tùng, Giáo sư Nguyễn Chinh Cơ, Giáo sư Hoàng Bửu Tâm…

Việc đặt Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội tại Bệnh viện không những là một niềm vui mà còn là niềm tự hào của các cán bộ và sinh viên của Khoa Y Dược cũng như của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hiện nay, có tổng số 13 trường đại học với gần 4000 lượt sinh viên mỗi năm đến thực tập, thực hành tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện có chuyên môn, kiến thức, phương pháp và sự tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành y.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược ảnh 2Kỷ niệm 25 năm khối chuyên Hóa trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Được biết, Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2010, trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa (Ecole supérieure de Médecine - 1906) cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Hiện nay, Khoa Y Dược có 2 Phó chủ nhiệm Khoa kiêm nhiệm là lãnh đạo cao nhất của Bệnh viện tuyến trung ương, đó là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Giáo sư Trần Bình Giang và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Giáo sư Nguyễn Quốc Anh.

Linh Hương