Choáng váng hai cô gái cưỡi lên... cổ "cụ Rùa"

31/07/2012 07:00 Đỗ Quyên
(GDVN) - Nhìn hình ảnh hai bạn gái hồn nhiên ngồi lên đầu rùa, tạo dáng hết sức thoải mái, nhiều bạn trẻ đã comment: "Đúng là đầu không có óc", "đồ não vừa nhỏ vừa phẳng", "mất dạy có bài bản", "thiếu văn hóa trầm trọng".

Đã là người dân Việt Nam thì có lẽ ai cũng phải biết đến hình ảnh cụ Rùa linh thiêng đội bia đá lưu lại tên tuổi mỗi bậc khoa cử được lưu, cũng là những tấm gương sáng về tinh thần học tập để hậu thế noi theo.

Tồn tại song song với những giá trị truyền thống đó là những biểu hiện phản văn hóa của một bộ phận giới trẻ. Hình ảnh hai bạn nữ ngang nhiên ngồi lên cổ cụ rùa được xuất hiện trên tài khoản Facebook mang tên:  “Hội những người không đỡ nổi những người khó đỡ” là một ví dụ điển hình. Đây là một diễn đàn mở trên mạng Facebook được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, hiện có 323.349 người là thành viên, mỗi giờ đều có khoảng 125.493 người online. Hình ảnh này mới chỉ xuất hiện được ba mươi phút đã thu hút được 555 người thích cùng 412 người bình luận. 

                                           TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Hình ảnh phản cảm của hai cô gái
                                          
                                               HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Ngay khi tấm hình được đăng tải lên trang mạng xã hội, cư dân mạng vô cùng bức xúc. Nhiều bạn trẻ cho rằng, hình ảnh này được chụp tại khu di lịch sử Lam Kinh - Thọ Xuân - Thanh Hóa.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, hình ảnh này được chụp tại khu di lịch sử Lam Kinh - Thọ Xuân - Thanh Hóa.

Nhìn hình ảnh hai bạn gái ngồi lên đầu rùa, còn tạo dáng hết sức thoải mái, nhiều độc giả ví họ không bằng bọn trẻ chăn trâu, chăn bò, hoặc như là người rừng xuống vậy.

Bạn có nick name Tre Vp buồn bã: “Con gái Việt Nam đây sao... ui đau lòng quá đi". Nick name Nam Lun Kaka nhận xét: "Nét đẹp dịu dàng của người con gái đã bị hai bạn này bôi nhọ. Buồn quá". Bạn có nick name Hồng Hà Khuất cho rằng: “Đúng y câu đè đầu cưỡi cổ luôn, tội cụ rùa”. Nick name Duy Hong ngậm ngùi: “Tuổi trẻ bây giờ bốc đồng quá”. 

Nhiều thành viên khác trên diễn đàn còn tỏ rõ sự phản ứng gay gắt bằng cách "ném đá" hai bạn nữ dữ dội: “Đúng là đầu không có óc”, "đồ não vừa nhỏ vừa phẳng",“mất dạy có bài bản”, “thiếu văn hóa trầm trọng”.

Hiện tượng các bạn trẻ liên tiếp có những hành vi phản cảm với cụ rùa được cư dân mạng đặt câu hỏi: Họ đang suy nghĩ gì? Vô ý thức để đến nỗi không hiểu văn hóa tối thiểu? Hay họ thích chơi chội?

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

ĐH Đồng Nai, CĐ Cộng đồng Đồng Tháp công bố điểm thi

Chùm ảnh: Kinh hoàng nữ sinh bị bắt quỳ, bị lột áo, bị đạp vào đầu

Bí quyết đỗ thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự của cậu học trò nghèo

GS. Phạm Đức Dương kể chuyện bị thầy đánh vào 5 đầu ngón tay

Gặp cô thủ khoa Học viện Hàng không nơi xóm nhỏ

Nếu không có thầy, tôi sẽ mãi hận thù những người bạn học giỏi

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên