Chuyện lạ: Học sinh đến lớp không có giáo viên

19/09/2012 06:14 Theo PL&XH
25 em học sinh lớp 2B, trường tiểu học Cẩm Trung, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã hơn một tuần nay đến lớp lại phải về vì không có giáo viên giảng dạy.

Hơn hai tuần qua, kể từ khi khai giảng đầu năm học mới đến nay, hàng chục học sinh lớp 2B trường tiểu học Cẩm Trung, Cẩm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đến lớp học mà không có có giáo viên dạy.

Thấy chuyện “lạ” nhiều phụ huynh lo lắng, kiên nhẫn chờ đợi. Tuy nhiên, nhiều ngày sự việc không có giáo viên đứng lớp khiến học sinh phải nghỉ học khiến phụ huynh bức xúc.

Nhiều phụ huynh phản ánh với phóng viên, từ sau khai giảng đến nay, hàng ngày con em họ sáng vẫn đến trường đúng giờ, trưa tan học ra về nhưng không có thầy, cô giảng dạy. Bước sang tuần học thứ 3 rồi, kiểm tra sách vở của con đều thấy nhiều cuốn vẫn còn nguyên giấy trắng.

Chị T., có con là V. bức xúc: "Đang vào giữa mùa thu hoạch lúa, bận rộn lắm nhưng vì quyền lợi của con nên phải đến để yêu cầu nhà trường bố trí giáo viên dạy, chứ không thể để con hổng kiến lâu thêm được nữa".

Tìm gặp anh Võ Đình Phúc, hội trưởng hội phụ huynh lớp 2B, anh cũng bức xúc, cho biết: “Về nhà nghe con nói đến lớp không có thầy cô dạy chính thức, thỉnh thoảng có thầy sang ra bài tập cho làm rồi thầy đi… tôi có gặp thầy Huế, Phó hiệu trưởng nhà trường để hỏi thì thầy Huế bảo phụ huynh thông cảm, hiện đã có cô giáo mới chuyển về, sẽ bố trí cho dạy luôn".

Đã hơn hai tuần nay kể từ ngày khai giảng năm học mới, 25 em học sinh lớp 2B này vẫn không có giáo viên giảng dạy 

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Trong buổi chiều ngày 17/9, chúng tôi tìm tới lớp 2B thấy đã có cô giáo đang đứng lớp. Cô này cho biết đã đến dạy từ buổi sáng nay theo quyết định của UBND huyện. Qua kiểm tra sách vở của một số học sinh, cũng thấy hầu hết vở của các em đang nguyên giấy trắng. Chỉ có vở môn toán là có bài tập đầu tiên và được cô giáo chấm điểm.

Trao đổi với Hiệu Trưởng trường Tiểu học Cẩm Trung, cô Nguyễn Thị Khương cho biết, năm học 2011 - 2012 lớp 1B do cô Hoàng Thị Hóa chủ nhiệm, nhưng trước dịp khai giảng vừa rồi, giáo viên đó hết thời gian tăng cường nên đã về lại trường cũ.

Sau khai giảng, ngày 10/9 là bắt đầu học chính thức tuần 1, nhưng cả trường có 18 lớp thì mới được 17 giáo viên, còn thiếu 1 người. Ngày 11/9, nhà trường có tờ trình gửi Phòng giáo dục cho bổ sung giáo viên còn thiếu thì họ hứa chỉ chậm một vài ngày.

Ba ngày sau, vẫn chưa thấy có giáo viên mới bổ sung, nhà trường trực tiếp lên gặp Phòng giáo dục đề nghị sớm bổ sung thì mãi đến sáng 17/9 đã có cô Nguyễn Thị Thanh từ trường Tiểu học Cẩm Bình được điều về tham gia dạy lớp 2B.

Để có thêm lời nói từ cơ quan quản lý về sự việc này, chúng tôi tìm đến ông Đặng Quốc Hiền – trưởng phòng Giáo dục huyện Cẩm Xuyên tìm hiểu thực hư thì phòng ông Hiền “đóng cửa cài then”.

Qua điện thoại, ông Hiền trả lời một cách thiếu trách nhiệm: “Sự việc đó tôi chưa nắm rõ, để kiểm tra lại đã rồi trả lời cụ thể sau” trong lúc đó cô hiệu trưởng trường tiểu học Cẩm Trung đã nhiều lần đích thân báo cáo sự việc với ông Hiền.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Bỏ hệ tại chức là đi ngược với thời đại

Chùm ảnh: Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH KHXH & NV

Dạy bơi cho học sinh cấp I: Các trường... "tự bơi"

GS Hồ Ngọc Đại: "Giáo dục phổ thông nên rút xuống 11 năm"

Chủ tịch nước: "Cần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo PL&XH