Hàng trăm giáo viên Hải Phòng được nhận quà dịp Tết Canh Tý 2020

19/01/2020 06:39 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, ngành giáo dục Hải Phòng đã trao nhiều phần quà Tết tặng các cán bộ, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngày 18/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy mừng Xuân ơn Đảng nhân dịp đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Chương trình Tết sum vầy mừng Xuân ơn Đảng là chương trình tiếp nối những hoạt động thiết thực của ngành giáo dục thành phố Hải Phòng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tặng quà cho trường Khiếm Thính, trường Khiếm Thị và  phổ thông Nội trú Đồ Sơn (Ảnh: CTV)

Theo bà Lâm Tuyết Trinh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hải Phòng, dịp Tết năm nay, công đoàn ngành đã trao 405 suất quà Tết tặng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.  

Công đoàn ngành cũng vận động 15 trường học trực tiếp tặng quà cho 15 cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

Tết Nguyên Đán năm nay, nhìn chung mức thưởng Tết cho giáo viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục Hải Phòng tăng cao hơn so với những năm trước.

Tổng số 73/73 trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đều có quà Tết cho nhà giáo, người lao động với mức cao nhất là 9.300.000 đồng, mức thấp nhất là 450.000 đồng.

Một số đơn vị trường học đã tiết kiệm chi trong năm để hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho người lao động.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tặng quà cho em Nguyễn Đức Quân, học sinh lớp 12A3 Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (Ảnh: CTV)

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, nhiều đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình Tết sum vầy Mừng Xuân Ơn Đảng với những hoạt động ý nghĩa như: chợ Tết, gói bánh chưng, thi bày mâm ngũ quả, thi rung chuông vàng tìm hiểu về Tết cổ truyền.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhấn mạnh: Chương trình Tết sum vầy mừng Xuân ơn Đảng hôm nay được Công đoàn ngành giáo dục tổ chức là một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Đây là dịp để các cấp ngành đến gần hơn với những cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà Tết được trao tặng hôm nay hy vọng có thể chia sẻ được phần nào những khó khăn trong cuộc sống của thầy cô.

Bà Lâm Tuyết Trinh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hải Phòng trao quà cho các nhà giáo, người lao động (Ảnh: CTV)

Đồng thời là động lực tinh thần tiếp thêm sức mạnh để các thầy cô tiếp tục vững bước, lạc quan trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật để tiếp tục theo đuổi những ước mơ và gieo hy vọng cho bao thế hệ học trò.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng trao tặng quà cho 3 đơn vị trường học đặc biệt là trường Khiếm Thính, Khiếm Thị và phổ thông Nội trú Đồ Sơn, mỗi đơn vị 3 triệu đồng.

Cũng nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Lao động thành phố tặng quà cho 190 nhà giáo, mỗi suất từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

LÃ TIẾN