Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3

14/03/2020 06:28 AN NGUYÊN
(GDVN) - Trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh, sở Giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các trường tăng cường các kênh dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình.

Ngày 13/3, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có thông báo về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên.

Sở Giáo dục yêu cầu các trường tăng cường dạy học qua các kênh trực tuyến và truyền hình. Ảnh: TT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm – học thêm được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch Covid-19.

Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau. Riêng các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện việc hướng dẫn học sinh, học viên ôn tập bằng các kênh trực tuyến, cũng như việc tổ chức dạy – học trên truyền hình.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 13/3 tại Đà Nẵng, đã có thêm 35 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 (28 trường hợp) và bệnh nhân thứ 22 và 23 (7 trường hợp) cho kết quả âm tính.

Tổng cộng, có 70 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35 đã cho kết quả âm tính. 132 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 22 và 23 (hai người Anh) cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm lần hai đối với hai bệnh nhân quốc tịch Anh đã có kết quả âm tính với Covid-19, riêng bệnh nhân 35 đang chờ kết quả xét nghiệm.

AN NGUYÊN