HS trường Ngôi Sao - Nguyễn Tuấn Hoàng đỗ thủ khoa 2 trường THCS

28/06/2013 10:10 Nguyễn Huệ
(GDVN) - Nguyễn Tuấn Hoàng – gương mặt ưu tú đã làm rạng danh cho mái trường Ngôi Sao Hà Nội với thành tích đáng nể: đỗ Thủ khoa 2 trường: THCS Chuyên Hà Nội Amsterdam và THCS Nguyễn Tất Thành trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2013 – 2014.
Với các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, Nguyễn Tuấn Hoàng – thành viên lớp 5A0 đã trở thành một cái tên khá quen thuộc, chiếm được cảm tình  và được các bạn nhỏ “ngưỡng mộ” bởi rất nhiều thành tích của Tuấn Hoàng trong những năm học Tiểu học.  

Sinh ra trong một gia đình trí thức, mố mẹ đều là những bác sĩ giỏi, Tuấn Hoàng sớm được thừa hưởng đức tính kiên trì và ý thức tự giác trong học tập từ hai tấm gương sáng. Với tư chất thông minh, ham học hỏi, lại được sự quan tâm bồi dưỡng của các thầy cô giáo nên ngay từ khi còn học Mầm non, Tuấn Hoàngđã tỏ ra “nổi trội” hơn so với các bạn đồng trang lứa.Từ lớp 1 đến lớp 5 em đều đạt học sinh giỏi từ cấp Trường đến cấp Quận, Thành phố và Quốc gia.

Ảnh chụp Tấn Hoàng trong ngày tốt nghiệp.

Trong năm học lớp 5, Tuấn Hoàng đã tham dự nhiều kì thi và “rinh” không ít giải thưởng, mang lại niềm tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường. Không chỉ giành giải Nhất trong cuộc thi Viết chữ đẹp cấp trường, giải Nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường mà Tuấn Hoàng còn được các thầy cô và bạn bè khâm phục bởi các giải cao ở cấp Quận, Thành phố và Quốc gia:

- Giải Nhất đồng đội – đội “Sóc Nhí” tại cuộc thi "Toán học kì thú" do Bộ GD&ĐT tổ chức.
- Giải Nhất cấp Quận, giải Ba cấp Thành phố  cuộc thi giải toán qua mạng Internet.
- Giải Nhì cấp Quận, giải Ba cấp Thành phố, giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi Tiếng Anh trên Internet.
- Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành Phố do Sở  GD&ĐT phối hợp với Language Link tổ chức.
- Giải Khuyến khích cuộc thi viết chữ đẹp cấp Quận
- Giải Ba môn Bóng bàn Hội khoẻ Phù Đổng cấp Quận.
- Bảng Nhãn Hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ 11 cấp Quốc Gia.

Với những thành quả đó, Tuấn Hoàng lại một lần nữa khẳng đinh vị thế của “chàng thủ khoa” trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 6 với số điểm cụ thể như sau:

Trường THCS Chuyên Hà Nội Amsterdam với số điểm thi là 25,25/30 điểm: Tiếng Việt 12/15; Toán 13,25/15 điểm.

Trường THCS Nguyễn Tất Thành  với  số điểm thi là 17,5/20 điểm (Toán 10/10, văn 7,5/10 điểm).

Đây là thành tích đáng tự hào mà không phải bất ai cũng làm được. Lòng quyết tâm, tính cần cù, sự tự giác và hơn cả là niềm đam mê học tập đã giúp cho ngọn đèn trí tuệ trong Tuấn Hoàng ngày càng toả sáng, mang lại niềm vinh dự cho gia đình và thầy cô. Với thành quả trên, Tuấn Hoàng hứa hẹn sẽ còn vươn cao, vươn xa hơn nữa. Các Thầy Cô trường Ngôi Sao Hà Nội chúc mừng con đã thực hiện được ước mơ thi đỗ vào trường Hà Nội Amsterdam! Chúc con tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước!


Nguyễn Huệ