Không đào tạo liên thông ngoài trường; Lớp lở trần cô trò bị thương

02/10/2012 11:12 Theo Tuổi trẻ
Không tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường; Chiều 1-10, cô trò lớp 1C Trường tiểu học Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội đang học thì một mảng trần bất ngờ rơi xuống làm cô giáo đứng lớp và ba học sinh bị thương.
Không liên kết đào tạo liên thông ngoài trường

“Không tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường” - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh như trên trong văn bản gửi các trường ĐH, CĐ về chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ ĐH, CĐ.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT nhắc nhở các trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên ĐH, từ trung cấp nghề và CĐ nghề lên CĐ, ĐH phải có quyết định giao nhiệm vụ của bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đồng thời công khai chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng, kế hoạch đào tạo cho người học trên trang thông tin điện tử của trường.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có bài phản ánh tình trạng “vươn vòi” tuyển sinh, đào tạo tràn lan của nhiều trường ĐH, CĐ trong cả nước

Hà Nội: lở trần lớp học, bốn cô trò bị thương

Chiều 1-10, cô trò lớp 1C Trường tiểu học Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội đang học thì một mảng trần bất ngờ rơi xuống làm cô giáo đứng lớp và ba học sinh bị thương.

Ngay lập tức, cô giáo cùng ba học sinh gặp nạn đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Quý - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm - cho biết phòng học bị lở trần nằm trong dãy tám phòng học vừa được nhà trường sửa chữa lại nhân dịp đầu năm học mới. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, dù phòng học chưa sửa xong nhưng nhà trường đã cho học sinh vào học nên mới xảy ra tai nạn trên.

Hiện Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm đã chỉ đạo trường đóng cửa các phòng học trên để xử lý, bảo đảm an toàn cho toàn bộ học sinh trong trường.

Theo Tuổi trẻ