Nghệ An chính thức giảm tải tuyển sinh vào lớp 10

10/01/2020 08:54 Trinh Phúc
(GDVN) - Năm ngoái (2019) trong bài thi tổ hợp gồm ba môn trong đó có Ngoại ngữ, còn năm nay bài thi tổ hợp chị còn 2 môn trong đó có Ngoại ngữ.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, thì năm nay Nghệ An thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh năm học 2020 – 2021; xét tuyển đối với các trường còn lại.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc theo chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi được quy định theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có nhiều cấp học.

Năm học này, Nghệ An đã thực hiện giảm tải trong tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh nguồn qhv-thpthuynhthuckhang.edu.vn).

Các trường áp dụng hình thức thi tuyển sẽ tổ chức 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp, bài thi tổ hợp có 2 môn thành phần gồm Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và một môn được chọn trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi.

Năm ngoái (2019) bài thi tổ hợp gồm ba môn là Ngoại ngữ và 2 môn còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên trong số các môn thuộc lĩnh vực  khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thì năm nay số môn thi trong bài tổ hợp đã giảm xuống còn 2 môn.

Môn thi còn lại được công bố vào tuần đầu tháng 4/2020.


Cô giáo đi họp phụ huynh cho con cay đắng bỏ về giữa chừng

Hình thức thi viết đối với môn Toán và Ngữ Văn; bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan gồm 50 câu (33 câu cho môn Ngoại ngữ và 17 câu cho môn còn lại); thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả làm bài của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Môn Toán và Ngữ văn thi 120 phút/môn thi; bài thi tổ hợp 90 phút. Dự kiến thi vào ngày 6, 7 tháng 6 năm 2020.

Điểm thi bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi. Điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25;

Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm tất cả các câu trong đề thi, mỗi câu 0,2 điểm.

Điểm thi môn Toán, Ngữ văn nhân hệ số hai, bài thi tổ hợp nhân hệ số 1. Điểm cộng ưu tiên không quá 3 điểm vào tổng bài thi. Thí sinh bị điểm không bị trượt. Nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 9.

Trinh Phúc