Nghệ sỹ Duy Phương: Phải xử lý nghiêm cô giáo đánh roi vào mông con trai tôi

01/04/2016 08:00 Phương Linh
(GDVN) - Nghệ sỹ Duy Phương tiếp tục lên tiếng, yêu cầu đòi phải có hình thức xử lý nghiêm khắc tới cùng đối với cô giáo đã đánh vào mông con trai mình.

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin về vụ việc con trai của ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ Duy Phương) bị cô giáo đánh ở trường Bình Tân, ông Duy Phương tiếp tục lên tiếng về trường hợp vi phạm này của cô giáo.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Duy Phương vẫn bức xúc, đòi hỏi các cơ quan quản lý ngành của quận Bình Tân phải có hình thức xử lý nghiêm khắc, tới cùng với cô giáo Xanh đã đánh vào mông con trai mình.

Biên bản làm việc có ghi sự đồng ý, vui vẻ của nghệ sỹ Duy Phương với cách xử lý của trường  (ảnh: P.L)

Theo ông Duy Phương cho rằng, các hình thức và bước xử lý như quận Bình Tân đang làm đối với cô giáo chỉ là hình thức, chứ chưa thực sự nặng, và cần phải làm mạnh, nghiêm hơn. Đạo đức của một người giáo viên không cho phép đánh học sinh như vậy.

Đánh roi vào mông con trai nghệ sỹ hài Duy Phương, cô giáo bị đình chỉ công tác

“Nếu cô giáo mà không tốt đẹp như vậy, thì tốt nhất nên đi làm nghề khác sẽ hay hơn” – ông Duy Phương nhấn mạnh.

Dự kiến, vào lúc 14h chiều ngày1/4, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân – Ông Ngô Văn Tuyên sẽ chủ trì buổi làm việc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ông Duy Phương, cũng như về phía trường để có hướng xử lý hợp tình, hợp lý, dứt điểm vụ việc này.

Trước đó, theo phản ánh của ông Duy Phương, con trai của ông là Huỳnh Kim Ngàn bị cô Xanh (giáo viên môn Sinh) đánh vào mông 4 roi bằng thước gỗ ở lớp 6C5, khiến em bị hằn tím 2 đường ở mông.

Ngoài ra, ông Duy Phương còn khẳng định, trong lúc đánh, cô Xanh còn bảo “đánh cho mày sưng mặt , hết đi quay phim luôn” thì đó là một sự xúc phạm nặng nề với giới nghệ sỹ.

“Lần sau còn dám đánh con tôi một roi thì không chỉ như thế này đâu”

(GDVN) - Khi bị đánh, dọa nạt, cảnh cáo, thường thì thầy cô không dám lên tiếng, không dám báo cáo với nhà trường hay chính quyền địa phương để được bảo vệ.

Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo quận Bình Tân chia sẻ: Khi được mời lên làm việc, ông Duy Phương đã đồng ý, vui vẻ ghi vào biên bản, nay lại tiếp tục bức xúc, lên tiếng thì không biết rằng ông Phương muốn xử lý như thế nào, tâm tư ra sao?

Còn cô giáo Nguyễn Thị Xanh, người bị ông Duy Phương tố thì đã khẳng định, mình có đánh học sinh, và đó là sai, nhưng chung qui lại cũng vì cô giáo sốt ruột Ngàn thường xuyên không học bài, trốn học vào tiết học của cô (môn Sinh), mà điểm số của môn này trong học kỳ 2 là thấp.

Còn việc có nói hay không câu nói xúc phạm tới giới nghệ sỹ, cô Xanh đã nhấn mạnh: Mình không nói câu nói này, vì lương tâm của một người giáo viên trẻ không cho phép, và việc em Ngàn đi diễn với phụ huynh với việc học là 2 việc hoàn toàn khác nhau, không có liên can gì sao lại phải đề cập tới.

Đối với nghệ sỹ hài Duy Phương, ông cho rằng, đó là tình thế bắt buộc, vì anh là người nghệ sỹ nổi tiếng, công chúng biết tới nhiều, không muốn gây sự ồn ào, nên mới viết vậy, chứ thực tâm là không hài lòng.

Phương Linh