Phú Quốc khan hiếm sách giáo khoa

20/08/2018 07:00 Hưng Long
(GDVN) - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã chủ động liên hệ để tìm kiếm nguồn sách cho học sinh trên địa bàn.

Ngày 17/8, ông Đống Thành Đạt – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc xác nhận, huyện Phú Quốc có xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc thiếu sách giáo khoa trên địa bàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc đã phối hợp cùng nhà trường và thầy cô vận động các em học sinh lớp trên biếu lại sách cũ cho các em ở lớp dưới.

Ảnh minh họa của Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một mặt, Phòng Giáo dục tiếp tục tổng hợp số lượng các em học sinh thiếu sách để thông qua Công ty thiết bị trường học Kiên Giang can thiệp với Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ, cung cấp sách về địa phương.

“Do năm tới có thông tin thay sách do chỉnh lý, nên năm nay, học sinh tìm kiếm sách để học rất khó khăn”, ông Đạt nói. 

Sách giáo khoa phổ thông, chúng ta đang lãng phí quá nhiều 

Ông Đạt thông tin thêm, tại Phú Quốc, học sinh từ các nơi khác chuyển đến khá nhiều. Lượng học sinh tăng nhiều không do dân số cơ học của địa phương.

Mỗi năm, Phú Quốc có lượng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tăng gần 2.000 em. Những ngày sát với thời gian nhập học, phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học dẫn đến số lượng tăng cao.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc khẳng định, đến nay, các học sinh cơ bản đã đủ sách để học và dự báo không còn tình trạng khan hiếm sách.

Hưng Long