Tố cáo sai phạm, cô giáo trường Hiến Nam (Hưng Yên) bị khủng bố bằng mắm tôm

02/04/2021 06:40 Trần Phương
GDVN- Cô giáo T.T.L kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn, tố cáo hiệu trưởng trù dập. Sau đó, cô L. bị khủng bố bằng chất bẩn lên xe máy ngay tại trường.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, cô giáo T.T.L - giáo viên trường Trung học cơ sở Hiến Nam (Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên) có đơn kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn và tố cáo Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam có nhiều sai phạm trong quản lý, thu chi tài chính.

Phản ánh tới tòa soạn, cô T.T.L cho biết, sau khi Tòa soạn có bài phản ánh, ngày 27/3, cô giáo T.T.L. bất ngờ bị kẻ xấu khủng bố đổ chất bẩn (mắm tôm) lên xe máy của mình.

Hành động đổ chất bẩn vào xe máy của kẻ xấu khiến cô giáo T.T.L cảm thấy hoang mang, bất ổn và cảm thấy xấu hổ. Đáng nói sự việc xảy ra ngay tại trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Bên cạnh đó, lớp học thêm tại trường Trung học cơ sở Hiến Nam của cô giáo L. bất ngờ có học sinh liên tục quậy phá…

Xe của cô giáo bị đổ chất bẩn (mắm tôm) ngay tại trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Hiến Nam. Ảnh: Giáo viên cung cấp

Trước đó, cô giáo T.T.L đã có đơn tố cáo Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam có nhiều sai phạm trong quản lý và có dấu hiệu trù dập cá nhân giáo viên.

Chính vì vậy cô giáo T.T.L đã có đơn khiếu nại về kỷ luật của Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên cho cá nhân giáo viên.

Cô giáo T.T.L cho rằng Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên ban hành Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 15/5/2020 xử lý kỉ luật cô giáo dựa trên Báo cáo số 05/BCTHCS của trường Trung học cơ sở Hiến Nam là không đảm bảo quy định do báo cáo trên là báo cáo sai sự thật, gài bẫy, cộng dồn sự việc là thiếu công bằng, khách quan.

Đặc biệt là quy chụp cho cô giáo T.T.L không dạy 1 tiết lớp 8A ngày 06/01/2020 là không chấp hành sự phân công công tác có thẩm quyền là không chính xác. Bởi Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hiến Nam chuyển giao môn dạy cho giáo viên nhưng giáo viên không biết và bất ngờ với việc chuyển giao này.

Sau khi nhận được đơn phản ánh của cô L. ngày 11/3, phóng viên đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên.

Đơn vị được Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên giao thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là Thanh tra Ủy ban nhân dân thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên.

Về các đơn giải quyết khiếu nại của cô giáo T.T.L, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó chánh thanh tra Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên cho biết:

“Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên nhận thấy nội dung khiếu nại của bà T.T.L thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố nên đã giải quyết quyết các khiếu nại của bà T.T.L

Theo nội dung của bà T.T.L, ngày 17/8/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hưng Yên đã ban hành quyết định số 2183 về việc giải quyết khiếu nại của bà T.T.L, tại quyết định giải quyết lần đầu có nêu, nếu bà T.T.L không nhất trí với kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu thì có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Sau khi có kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu, bà T.T.L đã khiếu nại lần 2 lên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và đã được chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thụ lý.

Ngày 25/1/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định 337/QĐ-UBND quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của bà T.T.L.

Theo quyết định này thì Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên ban hành giải quyết khiếu nại lần đầu là đúng thẩm quyền.

Theo kết quả giải quyết khiếu nại lần 2 đã bác toàn bộ khiếu nại lần 2 của bà L. và giữ nguyên kết quả khiếu nại lần đầu.

Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn
Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn

Về hướng giải quyết tiếp theo, đã nêu, nếu bà L. không đồng ý có thể khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật”.

Đối với nội dung tố cáo của bà T.T.L đối với bà Phạm Thanh Hương – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam, đại diện của Thanh tra thành phố Hưng Yên cho biết:

“Về nội dung tố cáo của bà T.T.L, Ủy ban nhân dân thành phố Hưng yên có nhận được đơn tố cáo của bà L. đối với Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Sau khi nhận được đơn, theo quy chế làm việc của Ban chấp hành đảng bộ và Ban thường vụ thành ủy thì Ủy ban nhân dân thành phố đã báo cáo thường trực thành ủy và được thường trực thành ủy giao Ủy ban kiểm tra thành ủy xem xét và giải quyết.

Cũng theo đai diện của Ủy ban kiểm tra thành phố Hưng Yên, đơn tố cáo của bà L. giao cho Ủy ban kiểm tra thành ủy giải quyết nên Ủy ban kiểm tra nhân dân thành phố không vào cuộc thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn tố cáo của cô giáo L.

Lý do được đưa ra là do bà Phạm Thanh Hương là cán bộ thuộc diện Thành ủy thành phố Hưng Yên quản lý.

Cơ quan chức năng thành phố Hưng Yên làm việc với phóng viên về sự việc của cô giáo T.T.L. Ảnh: Trung Dũng

Nói thêm về nội dung tố cáo sai phạm của trường Trung học cơ sở Hiến Nam, ông Nguyễn Trọng Bình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên cho biết:

“Các nội dung tố cáo của bà L. phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên cũng nhận được.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã báo cáo với tổ chức, tức là báo cáo với Ủy ban nhân dân Thành phố Hưng Yên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cùng với Nội vụ và Thanh tra báo cáo và Ủy ban nhân dân Thành phố cũng đã báo cáo với Thường trực để phân công Ủy ban kiểm tra xác minh.

Ở đây cũng nói với đồng chí là cái tình hình nó không ổn. Như vừa rồi là có mấy đơn vị đang tiến hành kiểm tra tại trường Trung học cơ sở Hiến Nam”

“Rất nhiều nội dung cô L. nói sai và không hiểu biết. Mặc dù đã được tuyên tuyền, hướng dẫn, giải đáp. Kể cả như Ủy ban nhân dân phường Hiến Nam cũng như là lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ, lãnh đạo chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra Thành phố kể cả khi làm nhiệm vụ của pháp luật…”, ông Bình nói.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trong bài viết: Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn, phóng viên đã làm việc với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam. Ban Giám hiệu trường này đã cung cấp nhiều thông tin. Tuy nhiên, qua so sánh với các bằng chứng cô T.T.L tố cáo về các sai phạm chuyên môn và thu chi cho thấy, các thông tin Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam đưa ra có sự sai lệch so với bằng chứng.

Đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hưng Yên vào cuộc và làm rõ để có câu trả lời chính xác đến dư luận góp phần ổn định trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Trần Phương