"Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng!

07/11/2016 16:31
Trinh Phúc - Quốc Chí
(GDVN) - "Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không là do xã hội đánh giá, tôi không bình luận gì. Tôi có chứng chỉ Sư phạm do Sở Giáo dục & Đào tạo cấp để giảng dạy".

Ngày 7/11, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Học Viện Kinh tế Sáng tạo (Trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội).

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Hưng giới thiệu mình là Hiệu trưởng Học viện này và thừa nhận ông chính là nhân vật chửi bậy trong video mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh trong bài viết "Không thể tin được nếu đây là lời ăn tiếng nói của một Giáo sư, Tiến sĩ"

"Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng! ảnh 1
Ông Phan Văn Hưng trong buổi làm việc với phóng viên (ảnh Quốc Chí).

Ông Phan Văn Hưng nói:

“Đoạn video trên do Nguyễn Văn Thắng, người Nghệ An - một học viên của học viện quay cách đây 3 tháng.

Chuyện này là chuyện quá khứ, 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, tôi và Thắng đã có mặt tại trụ sở công an để hòa giải. Phó Trưởng Công an Phường Nhân chính là người chứng kiến, làm hòa giải cho chúng tôi”.

Trong khi đó, đại diện phát ngôn báo chí của Học viện Kinh tế Sáng tạo cùng có mặt trong buổi trao đổi cho biết:

“Vi deo trên được quay tại tầng 1 của học viện. Thời điểm đó vì bức xúc với học viên Nguyễn Văn Thắng nên ông Phan Văn Hưng đã không kiềm chế được nên mới có hành động như vậy.

Ông Phan Văn Hưng trả lời phóng viên về hành động phản cảm của mình  (Video clip Quốc Chí).

Nguyên nhân, do Nguyễn văn Thắng có hành vi gây rối nhiều nên thầy Hưng nóng tính nên mới có hành động như vậy.

Việc học viên Thắng quay video, thầy Hưng có biết và khi hòa giải tại Trụ sở Công an Phường Nhân Chính thì công an đã yêu cầu Thắng xóa.”.

Liên quan đến tiền bạc, đại diện phía Học viện cũng cho biết:

“Sau thời điểm video này quay 15 ngày thì Nguyễn Văn Thắng đã nhận đủ số tiền.

Cụ thể, Toàn bộ số tiền đóng 45 triệu đồng mà Nguyễn Văn Thắng đóng cho học viện, chúng tôi đã trả lại cho Thắng 80% theo đúng như cam kết hợp đồng từ trước.

Còn số tiền 126 triệu đồng đóng cho trường bên Hàn Quốc họ cũng đã chuyển trả lại cho Nguyễn Văn Thắng”.

Ông Phan Văn Hưng cho rằng: “Nguyễn Văn Thắng là học trò, do Thắng gây rối, mất trật tự mới dẫn đến hành động thiếu kiềm chế của tôi.

Tôi cảm thấy rất đáng tiếc vì việc làm của mình. 

Tôi nghĩ bản thân mình cần điềm tĩnh hơn. Từ khi sự việc này xảy ra, tôi chưa có hành động nào tương tự.

Sau sự việc, tôi đã xin lỗi Thắng tại trụ sở Công an Phường Nhân Chính, hai thầy trò đã bắt tay giảng hòa với nhau”.

Liên quan đến việc nhiều người cho rằng ông Hưng không có tư cách làm thầy bởi cách ăn nói hàm hồ, nói tục chửi bậy, ông này cho rằng:“Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không do xã hội đánh giá, tôi không bình luận. Cho đến nay, chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy.

Tôi có chứng chỉ sư phạm do Sở Giáo dục & Đào tạo cấp, tôi muốn dạy tiếng Hàn thì buộc phải có chứng chỉ sư phạm”.

Liên quan đến vụ việc này, đặc biệt là hàng chục danh xưng, học hàm khoa học của ông Hưng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi câu hỏi, tiến hành xác minh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục Hà Nội.

Việc này nhằm giải oan cho các Giáo sư, Tiến sĩ chân chính bởi từ sau khi đăng tải câu chuyện của ông Hưng, Tòa soạn nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng các Giáo sư, Tiến sĩ thật thì không ai hành xử vô văn hóa như thế, cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trinh Phúc - Quốc Chí