Hà Nội: Hơn 200 thí sinh bỏ thi

22/06/2012 12:00
Lại Hà (Tổng hợp)
Hơn 200 thí sinh bỏ thi với lý do là những học sinh này đã đỗ vào trường chuyên Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm và Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Theo QDND - Chiều 21-6, ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, ông Nguyễn Hiệp Thống, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Đã có hơn 75.000 học sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2012-2013. Thí sinh dự thi 2 môn Văn và Toán. Riêng với lớp 10 chuyên, học sinh sẽ phải thi những môn tiếp theo. Đề thi môn Toán và môn Văn học (thi trong ngày 21-6) vừa sức, không có câu hỏi đánh đố học sinh.

Ngày thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, cũng có hơn 200 thí sinh bỏ thi với lý do là những học sinh này đã đỗ vào trường chuyên Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm và Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Nhận đơn phúc khảo thi tốt nghiệp THPT đến 24.6

HNM đưa tin- Sở GDĐT Hà Nội cho biết, thí sinh có nguyện vọng xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT nộp đơn từ ngày 18 đến 24.6.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp tại đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó, không phải đóng lệ phí phúc khảo. Hiệu trưởng các trường phải tổ chức kiểm tra kỹ thông tin cá nhân của học sinh (gồm số báo danh, họ và tên, môn phúc khảo), giải quyết đầy đủ và nhanh chóng nguyện vọng cho học sinh. Kết quả phúc khảo dự kiến được công bố vào ngày 28.6.

Thí sinh được quyền phúc khảo tất cả các môn thi, không có điều kiện ràng buộc. Với môn tự luận, điểm bài thi được điều chỉnh khi điểm chấm lại chênh lệch (lên hoặc xuống) so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên với môn ngữ văn và 0,5 điểm trở lên với các môn khác. Với môn trắc nghiệm, điểm phúc khảo sẽ là điểm mới của bài thi.

Đề xuất cấp lại kinh phí cho học bổng 322

Theo TT - Đề xuất này đã được Bộ Tài chính trình lên Thủ tướng Chính phủ sau buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục - đào tạo về việc giải quyết kinh phí cho đề án 322 đào tạo nguồn nhân lực tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Theo đó, Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục - đào tạo thống nhất đề xuất với Thủ tướng cho phép tiếp tục bố trí khoảng 277 tỉ đồng từ năm 2012 cho đến khi các ứng viên hoàn thành khóa học (riêng năm 2012 dự kiến bố trí hơn 44 tỉ đồng).

Nếu đề xuất này được chấp thuận, 244 ứng viên đã trúng tuyển học bổng 322 nhưng chưa đi học nước ngoài sẽ tiếp tục được du học theo đúng nguyện vọng.

Dừng 15 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài

Dân Việt đưa tin- Sáng 21.6, Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GDĐT) đã công bố dừng 15 chương trình của các trường ĐH trong nước liên kết đào tạo với các trường ĐH nước ngoài do không tuyển sinh được.
Những trường dừng chương tuyển sinh liên kết đào tạo nước ngoài gồm: ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có 2 chương trình, ĐH Lạc Hồng có 1 chương trình, ĐH Mở TP.HCM có 2 chương trình, ĐH Tài Chính Marketing TP.HCM có 1 chương trình, ĐH Ngoại thương Hà Nội có 2 chương trình, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có 1 chương trình, ĐH Tôn Đức Thắng có 1 chương trình, Trường Trung cấp đa ngành Vạn Xuân có 1 chương trình và Trung tâm SEAMEO RETRAC HCM có 1 chương trình.NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)