"Dược sĩ sành điệu” lừa đảo hơn 12 tỷ đồng

13/06/2011 23:48
(GDVN)-HĐXX Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên án phạt tù chung thân Quyền Thị Thu Trang về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(GDVN)- Ngày 13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Quyền Thị Thu Trang (SN 1986, trú tại ngõ 85 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, dù năm 2005, Trang đã từng bị TAND thành phố Hà Nội phạt 9 tháng tù treo về tội “trộm cắp tài sản” nhưng đi đâu Trang cũng khoe mình là một dược sĩ, công tác tại một công ty dược lớn ở Việt Nam. Thấy Trang dùng đồ hiệu, đi lại bằng ôtô riêng và thường xuyên đi du lịch nước ngoài nên mọi người bị vẻ ngoài của Trang đánh lừa.

Thông qua quan hệ xã hội, Trang biết một dự án xây dựng nhà ở tại xã Thanh Liệt và xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mặc dù không có tiêu chuẩn và cũng không có khả năng mua được nhà chung cư tại dự án này, nhưng Trang luôn tự giới thiệu với mọi người là Trang có mối quen biết rộng và có khả năng mua được đất, nhà chung cư với giá rẻ.

Tin tưởng Trang, nhiều bị hại đã đưa cho Trang số tiền rất lớn và bị lừa đảo, chiếm đoạt toàn bộ số tiền này. Tổng cộng, Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại hơn 12 tỷ đồng. Trong quá trình điều tra, Trang mới chỉ trả được cho các bị hại 1,3 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt hơn 11,29 tỷ đồng còn lại, hiện Trang không có khả năng thanh toán.

Trang khai đã sử dụng hết số tiền này vào việc mua sắm đồ dùng đắt tiền cho bản thân và đem du lịch nước ngoài hết.

HĐXX đã tuyên án phạt tù chung thân Trang. Ngoài ra, Trang còn bị tuyên buộc chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Bùi Khương