Dàn cảnh bán thiên thạch chiếm đoạt 41,8 tỉ đồng

02/06/2012 16:25
Theo Nld.com.vn
Một màn kịch được dàn dựng rất công phu, tính toán kỹ lưỡng để chiếm đoạt 41 tỉ đồng của vợ chồng ông N.L.M (ngụ quận 1-TPHCM).

Ngày 1-6, Công an TPHCM cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 41 tỉ đồng trong một phi vụ lừa mua bán thiên thạch 80 triệu USD/kg.

Dàn cảnh bán thiên thạch chiếm đoạt 41,8 tỉ đồng ảnh 1

Một số đối tượng từng bị TAND TPHCM phạt tù vì lừa bán thiên thạch.Ảnh: Phạm Dũng

Thông qua các mối quan hệ, vợ chồng ông N.L.M.(ngụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1-TPHCM) biết tại TPHCM có một công ty mua thiên thạch với giá 80 triệu USD/kg nên nảy sinh ý định tìm người bán thiên thạch để môi giới cho các công ty bán kiếm lời.

Tháng 5-2010, ông M. được một người tên Hùng giới thiệu đến nhà một người tên Ma Sầu (ngụ huyện Đơn Dương-Lâm Đồng), đang sở hữu một khối thiên thạch nặng 5,3 kg, được rao bán với giá 12 triệu USD.

Tại Đơn Dương, trong lúc chờ thử thiên thạch thì đối tượng tên Hùng được Lê Văn Huy, tự xưng là giám đốc một công ty kinh doanh thiên thạch tại TPHCM, gọi điện hỏi mua thiên thạch với giá 80 triệu USD/kg.

Lúc này, Ma Sầu yêu cầu ông M. xuống Phan Rang (Ninh Thuận) thử thiên thạch. Trên đường đi, vợ chồng ông M., Hùng được Huy đón rồi cùng đi gặp ông Chumsaroem (người Campuchia, ông nội của Ma Sầu) đi thử thiên thạch.

Sau khi thử thiên thạch xong, ông Chumsaroem nói rằng nếu ông M. ứng trước 12 tỉ đồng sẽ tiếp tục thử thiên thạch, nếu không ông sẽ bán cho người khác.

Sau đó, vợ chồng ông M. về Sài Gòn bàn bạc kế hoạch mua 5,3 kg thiên thạch với giá “rẻ bèo”. Những ngày sau đó, Huy rót mật ông M. và nói rằng nếu phi vụ thành công thì ông M. sẽ được hưởng một số tiền khổng lồ lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Để có tiền, Huy đã móc nối đồng bọn lên kế hoạch đưa ông M. vào tròng để ông M. cầm cố nhà đất với số tiền 41,8 tỉ đồng.

Sau khi ngân hàng giải ngân, ông M. đã đưa toàn bộ số tiền 41 tỉ đồng cho Huy và Huy viết giấy vay nợ của ông M số tiền 41,8 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Huy cùng đồng bọn cao chạy xa bay. Vợ chồng ông M. nhiều lần liên lạc với mẹ vợ Huy là một quan chức cấp cao tỉnh Đồng Nai nhưng bà cũng không biết Huy đang ở đâu.

Điểm nóng

Hà Nội: Cháy rụi siêu thị đồ trẻ em trên phố Sơn Tây

Chủ xế hộp tiền tỷ bốc mùi trứng thối…thua kiện

Vợt châu chấu, hốt bạc 60 triệu đồng/tháng

Những qui định có hiệu lực từ tháng 6/2012

Nỗi đau sau ngày nữ sinh lớp 9 đâm chết bạn

Rùng mình với mốt chơi...xăm sẹo của teen

Báo Phụ nữ TP.HCM: Ai lá cải? Ai đơm đặt? Ai dựng chuyện?

Theo Nld.com.vn