Vụ quan chức đánh cờ tiền tỷ: Kỷ luật Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng

11/06/2012 11:44
Theo Thiên Phước (VnExpress.net)
Bị cho là không kịp thời kiểm tra, phát hiện cấp phó là ông Nguyễn Thanh Lèo đánh cờ tướng ăn thua tiền tỷ, Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng phải nhận kỷ luật.

Chiều 10/6 trao đổi với TS, ông Lê Minh Bảy - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng Trần Anh Việt. Lý do ông Việt bị kỷ luật là thiếu trách nhiệm trong quản lý cán bộ, Đảng viên nên không kịp thời xử lý hành vi đánh cờ tướng ăn tiền của cấp phó là ông Nguyễn Thanh Lèo.

Theo ông Bảy, trong quá trình công tác ông Lèo có dấu hiệu bất thường như vay nợ, hay vắng mặt ở cơ quan nhưng vì nể nang nên ông Việt không gọi lên để tìm hiểu. “Nếu làm tốt việc này thì tổ chức Đảng nơi ông Lèo công tác sớm có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Đằng này để đến cán bộ bị bắt quả tang khi đang đánh cờ ăn tiền thì với vai trò lãnh đạo, ông Việt phải chịu trách nhiệm”, ông Bảy phân tích.

Giam doc So bi ky luat vi cap pho danh co tien ty
Ông Lèo trong trại tạm giam. Ảnh: N.Duy

Đối với trách nhiệm của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng, nơi công tác của bị can Đinh Văn Mười (cán bộ tham gia đánh cờ tướng ăn tiền với ông Lèo), ông Lê Minh Bảy cho rằng cấp này do Thành ủy Sóc Trăng quản lý.

“Cùng vai trò lãnh đạo nhưng trách nhiệm khác nhau vì ở Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng trước đó không ai thấy ông Mười có biểu hiện gì khác thường. Khi ông Lèo khai đánh cờ ăn tiền với ông này, tổ chức mới biết nên ông Mười bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng để công an điều tra”, ông Bảy cho biết thêm.

Liên quan đến vụ đánh cờ tiền tỷ ở Sóc Trăng, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tống đạt cáo trạng truy tố 6 bị can từ cuối tháng 3 nhưng đến nay vụ án chưa được TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử.

Trong đó ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng), ông Đinh Văn Mười (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TP Sóc Trăng) và ông Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3) bị truy tố tội Đánh bạc.

Ngoài ra, ông Tân còn bị truy tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản cùng với cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “Cải lương) và Nguyễn Thanh Truyền vì bị cho rằng đã thuê hai người này xiết nợ ông Lèo. Bị can Ngô Huệ Phấn bị truy tố tội Gá bạc vì đã cho các “kỳ thủ” mượn nhà để sát phạt.

Điểm nóng

Giải cứu cô gái bị cha cưỡng hiếp, bắt làm “người rừng”

Bè cá có người Trung Quốc ở Cam Ranh sẽ bị phạt 4 triệu đồng

Lời kể của chiến sỹ trẻ thoát chết trong vụ tai nạn kinh hoàng

GS Nguyễn Minh Thuyết phẫn nộ với cách giải quyết vụ clip gian lận thi

Những ngày cuối cùng của "voi điên" Vườn thú Thủ Lệ

"Hai mẹ con" hung hăng lăng mạ CSGT

PCT Hội phụ nữ Hà Nội: "Tôi ủng hộ công khai danh tính người mua dâm"

Những sự kiện nổi bật

BÊ BỐI TẠI VINALINES

Đại gia và mỹ nữ: Hoa hậu Phan Thu Ngân và tay chơi con Thứ trưởng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: "Không giống như Bộ trưởng Thăng nói..."

Đại gia và mỹ nữ: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ chồng cũ kiện đòi 288 tỷ

ĐB Dương Trung Quốc:“Không khôn ngoan khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"

Đại gia và mỹ nữ: Diễm Hương và gã "chồng hụt" bị FBI truy nã

Bộ trưởng Thăng: “Tôi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng để cứu Vinalines”

Đại gia và mỹ nữ:Linh Nga và mối tình với đại gia 'mưu sĩ' cho Năm Cam

"Sai phạm của ông Dương Chí Dũng, liên quan đến nhiều đời Bộ trưởng"

Theo Thiên Phước (VnExpress.net)