Hà Nội: Vác dao chém người như xã hội đen ngay cạnh UBND TP

10/06/2011 05:47
(GDVN) - Một nhóm thanh niên mang theo dao lao vào chém một thanh niên gục ngay trên phố Lê Lai, cạnh cổng trụ sở UBND TP Hà Nội.

(GDVN) - Một nhóm thanh niên mang theo dao lao vào chém một thanh niên gục ngay trên phố Lê Lai, cạnh cổng trụ sở UBND TP Hà Nội.

{iarelatednews articleid='4109,3952,3839,3639,3364,3008,2934,2915'}

Vào khoảng 8h30 phút sáng nay, một thanh niên khoảng 18-20 tuổi đã bị một thanh niên cầm dao đâm và nằm gục ngay tại chỗ trên phố Lê Lai, ngay cạnh UBND TP. Hà Nội.
 
Sau khi người thanh niên bị đâm ngã gục xuống đường do vết thương quá nặng và mất nhiều máu, nhóm thanh niên đi cùng thủ phạm cũng lao vào dùng chân đá, dẫm vào đầu nạn nhân trong lúc thanh niên này đã co người nằm im dưới đất. Rất nhiều người dân chứng kiến sự việc nhưng không ai dám vào can ngăn vì nhóm thanh niên kia rất hung hăng và có hung khí trong tay.

alt
Hiện trường vụ án.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, sau khi đâm nạn nhân nằm gục xuống đường, hung thủ còn rất mạnh bạo thách thức: “Gọi công an đi!”. Tên này còn nói: “Nó đâm em cháu, bây giờ cháu mới đâm nó để trả thù!”.
 
Người dân đã gọi điện báo công an, nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và bắt, dẫn đi một số thanh niên.
 
Đi cùng nạn nhân còn có một cô gái và 2 thanh niên khác. Khi thấy bạn bị đâm gục, cô gái này quá sợ hãi chỉ biết hét lên can ngăn. Sau khi xảy ra sự việc, một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi đi xe máy tới và tự xưng là bố của hung thủ và nói: “Cứ gọi xe cấp cứu đi. Tôi là bố của người vừa bị dẫn đi”.

Sau đó, những người đi cùng nạn nhân đã gọi xe cấp cứu 115 nhưng đơn vị này từ chối vì hết xe. Cuối cùng, cô gái này và hai người bạn đi cùng đã phải đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy. Nhiều người quan sát cảm thấy lo ngại cho tính mạng của thanh niên này vì thấy nạn nhân mất rất nhiều máu và còn bị đánh dã man vào đầu.
 
Theo một nhân viên trông giữ xe của UBND Thành phố cho biết, từ sáng sớm, chị đã thấy một nhóm 3 thanh niên có hành vi rất khả nghi lượn lờ quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Sau đó, thêm một tốp thanh niên khác xuất hiện và trao đổi gì đó với 3 thanh niên này. Theo phán đoán của nhiều người thì việc trả thù này là có chủ ý và đã được xắp sếp từ trước.
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nam Phong