Lên kế hoạch ném xác bạn xuống sông để cướp xe máy

06/07/2011 07:59
(GDVN) – Để có tiền chi tiêu, Vũ Hoàng Anh đã chuẩn bị nhiều viên gạch bê tong, dùng để buộc vào người bạn rồi thả xuống sông Hồng sau khi gây án.

(GDVN) – Để có tiền chi tiêu, Vũ Hoàng Anh đã chuẩn bị nhiều viên gạch bê tong, dùng để buộc vào người bạn rồi thả xuống sông Hồng sau khi gây án.

Ngày 6/7, Công an huyện Thường Tín điều tra khám phá vụ giết người, cướp tài sản, bắt Vũ Hoàng Anh (SN 1993,trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) về hành vi giết người, cướp tài sản. Theo tài liệu điều tra, Vũ Hoàng Anh và anh Dương Tiến Dũng (SN 1991, cùng trú tại Phú Xuyên) là bạn. 

Vũ Hoàng Anh tại cơ quan công an
Vũ Hoàng Anh tại cơ quan công an

Thấy anh Dũng có xe máy biển kiểm soát 30X9-2917, nhẫn và dây chuyền vàng. Do thua bạc, Hoàng Anh nảy sinh ý định giết anh Dũng để cướp tài sản. Ngày 5/7, Hoàng Anh nói với anh Dũng có bạn ở Thường Tín mời sinh nhật và rủ anh Dũng đi. Anh Dũng đồng ý.

Hoàng Anh chuẩn bị quà sinh nhật trong đựng 2 viên gạch khoảng 10 kg và dấu trong người 1 dao nhọn. Anh Dũng đi xe máy chở Hoàng Anh theo đường đê sông Hồng về Thường Tín. 

Khoảng 20h30 ngày 5/7, khi đến khu vực kè An Cảnh thuộc xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hoàng Anh yêu cầu anh Dũng dừng lại nói là đợi bạn.

Từ phía sau, Hoàng Anh bất ngờ rút dao đâm vào lưng anh Dũng nhưng bị nạn nhân chống cự, giữ được dao và dùng dao đâm vào đầu Hoàng Anh.

Sau đó anh Dũng bỏ chạy. Hoàng Anh cướp xe máy của anh Dũng rồi bỏ chạy.

Hung khí gây án của Vũ Hoàng Anh
Hung khí gây án của
Vũ Hoàng Anh

Ngay sau khi nhận được trình báo của anh Dũng, cơ quan công an khẩn trương tiến hành điều tra và phát hiện đối tượng gây án đang chữa trị vết thương tại Bệnh viện Thăng Long (Phú Xuyên). Khi lực lượng nghiệp vụ có mặt tại đây thì Hoàng Anh lại lên xe đi mất.

Tiếp tục truy đuổi, đến 3h ngày 6/7, các trinh sát đã bắt được hung thủ tại địa phận huyện Phú Xuyên. Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh khai nhận, do thua bạc nên đã lên kế hoạch giết anh Dũng để cướp tài sản. Ngoài số gạch bê tông, Hoàng Anh còn mang thủ găng tay, dây trói và một số vật dụng khác để gây án. Đối tượng này thừa nhận dự định dùng số gạch bê tông trên để buộc vào người anh Dũng, thả xuống song Hồng nhằm phi tang.

Phúc Hưng