Hỗ trợ mổ tim miễn phí cứu bé 3 tháng tuổi

19/03/2018 21:22
An Nhiên
(GDVN) - Sau ca mổ tim thành công, sức khỏe bé Vũ Hoàng Long, 3 tháng tuổi ở Ninh Bình đã phục hồi khá. Bé đã tăng được 1kg, da dẻ hồng hào hơn, với tình hình sức tốt.

Các bác sĩ tại Trung tâm Tim Mạch - Bệnh viện E, nơi bé điều trị vui mừng thông báo với Quỹ VTVV và đại diện nhà tài trợ: “Sau ca mổ tim thành công, sức khỏe bé Vũ Hoàng Long, 3 tháng tuổi quê ở Ninh Bình đã phục hồi khá.

Bé đã tăng được 1kg, da dẻ hồng hào hơn, với tình hình sức khỏe của bé tiến triển tốt như bây giờ, đến cuối tuần tới là bé có thể được về nhà”.

Hỗ trợ mổ tim miễn phí cứu bé 3 tháng tuổi ảnh 1
Bé Hoàng Long đã tăng 1kg sau mổ tim, da hồng hào hơn.

Hoàng Long được sinh ra trong gia đình có hai anh em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi anh trai em lên 10 tuổi thì mẹ mới sinh ra em. 

Ngay từ trong bụng mẹ, bé đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh với bệnh lý khá phức tạp: “Thông liên thất lớn quanh màng lan nhẹ dưới van động mạch chủ - Hẹp phì đại nhẹ phễu thất phải - Còn tồn tại lỗ bầu dục nhỏ”. 

Từ lúc Long được sinh ra, em được bố mẹ đưa đi chữa trị rất nhiều nơi, từ bệnh viện tuyến địa phương lên tuyến trung ương. 

Các bác sĩ khuyên gia đình nên cho em phẫu thuật sớm để bệnh không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em. Nhưng chi phí phẫu thuật khá cao.

Trong khi đó, cuộc sống gia đình em đều trông vào 2 sào ruộng ông bà để lại. Có vụ được mùa thì trong nhà còn đủ thức ăn, vụ nào mất mùa thì gia đình bữa đói bữa no. 

Hỗ trợ mổ tim miễn phí cứu bé 3 tháng tuổi ảnh 2Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng, trẻ sẽ phát triển toàn diện

Ngoài làm ruộng, bố em còn đi làm phụ hồ hoặc ai thuê việc gì làm việc đó để kiếm thêm thu nhập. Còn mẹ em mới sinh, sức khỏe còn yếu nên chỉ có thể ở nhà chăm sóc em. 

Căn nhà gia đình em đang ở cũng được dựng tạm bợ trên mảnh đất ông bà để lại.

Mùa nắng thì còn đỡ, nhưng cứ đến mùa mưa thì trong nhà ướt như ngoài sân, chưa có tiền sửa chữa nên bố em đành chắp vá căn nhà để ở tạm.  

Bởi vậy, gia đình Long chỉ có thể trông cậy vào tấm lòng của các nhà hảo tâm để giúp em sớm được phẫu thuật tim. 

Tại sự kiện Run for the Heart - Chạy vì trái tim, ngày 03/12/2017, tại Công viên Yên Sở - Gamuda Land, gia đình Hoàng Long đã may mắn được Quỹ VTVV cam kết tài trợ chi phí mổ tim 30 triệu đồng. 

Số tiền này do gia đình cụ Nguyễn Thị Thanh Thanh - vợ của cố Giáo sư về Mắt - Nguyễn Trọng Nhân đã trao tặng Quỹ.

Bé Hoàng Long đã được phẫu thuật tim thành công tại Trung tâm Tim Mạch - Bệnh viện E. Tại nơi điều trị của bé Hoàng Long, bác sĩ Lưu Phương Linh - Điều trị trực tiếp cho bé tại Khoa tim trẻ em cho biết: 

“Sức khỏe của bé hồi phục khá. Hoàn cảnh của các bé đều rất đáng thương. Những tấm lòng của các mạnh thường quân sẽ mang lại cơ hội giành lại sự sống trước bệnh tật của các bé”.

Hỗ trợ mổ tim miễn phí cứu bé 3 tháng tuổi ảnh 3
Bác sĩ Lưu Phương Linh - Điều trị trực tiếp cho bé tại Khoa tim trẻ em vui mừng chia sẻ với Quỹ VTVV và đại diện gia đình nhà tài trợ về sức khỏe của bé Hoàng Long hồi phục khá nhanh.

Ngày 19/3/2018, Quỹ VTVV và đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Thanh - người có tấm lòng vàng đã ủng hộ số tiền mổ tim cho bé - đã tới chúc mừng ca mổ thành công và động viên bé Hoàng Long cùng gia đình tiếp tục có một sức khỏe tốt nhất, vươn lên trong cuộc sống.

Hỗ trợ mổ tim miễn phí cứu bé 3 tháng tuổi ảnh 4
Đại diện gia đình nhà tài trợ trực tiếp đến thăm và tặng quà cho bé Hoàng Long.

Từ khi thành lập (năm 2014) tới nay, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã hỗ trợ cho hàng chục ca mổ tim miễn phí. Có những trường hợp Quỹ dành tới hơn 50 triệu đồng hỗ trợ các gia đình mổ tim cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Trung tâm Tim Mạch - Bệnh viện E cho biết: “Cứu giúp bé Hoàng Long cũng là cứu giúp cho cả tương lai của một gia đình trẻ đang sống tại Ninh Bình này. 

Những niềm vui nhân lên khi ca mổ kịp thời, may mắn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho họ, những con người đang cầu mong một ước mơ đơn giản: một sức khỏe tốt để sống bên nhau”.

An Nhiên