Hoa hậu Việt Nam, người đẹp showbiz tẩy chay WeChat

01/02/2013 15:47
V.T
(GDVN) - Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Trung Quốc ngấm ngầm đưa 'bản đồ lưỡi bò' vào Việt Nam qua Wechat” đã có rất nhiều ngôi sao trong làng giải trí lên tiếng muốn tẩy chay sản phẩm này.
Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, trước đây cô cũng sử dụng WeChat bởi nó nhiều tiện dụng, tuy nhiên sau khi đọc xong bài báo trên Giaoduc.net.vn, Hoa hậu Việt Nam đã kiên quyết không sử dụng WeChat nữa.

Hoa hậu Việt Nam, người đẹp showbiz tẩy chay WeChat ảnh 1


Việc Trung Quốc ngấm ngầm đưa ‘bản đồ lữa bò’ vào VN thông qua WeChat khiến tôi nhớ đến câu chuyện hai nhà hàng xóm ghét nhau. Một trong số 2 gia đình kia có con nhỏ, nên dù suốt ngày chửi bới nhau - gia đình còn lại vẫn thường mời đứa trẻ vào nhà ăn uống, cho bánh kẹo.

Đứa trẻ vô tư thích lắm, không nghĩ đến chuyện mâu thuẫn giữa 2 nhà. Nhưng 1 hôm, bố đứa bé đi vắng, chỉ có mẹ và bé thân cô thế cô ở nhà, nó mới hiểu sự ác ý của gia đình nhà bên.

"Từ đó, nó ghét và không thèm sang chơi nữa. Nó biết, việc mời sang nhà cho kẹo đó chỉ là 1 hành động ngầm rất xấu để trêu ngươi bố mẹ nó. WeChat cũng là một trường hợp như vậy", Hoa hậu Ngọc Hân ví von.

Cô bày tỏ thêm: Dù hành động xóa ngay WeChat trên điện thoại không phải điều gì quá to lớn, nhưng tôi nghĩ, khi người ta động tới lòng tự ái bản thân, tự tôn dân tộc thì đó là việc làm cần thiết. Tôi sẽ chuyển qua dùng một phương tiện giao tiếp khác thay cho WeChat. Tôi hứa!


Hoa hậu Việt Nam, người đẹp showbiz tẩy chay WeChat ảnh 2


Cùng quan điểm, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan rất ủng hộ việc tẩy chay WeChat. Theo lời Loan, trước đây cô chưa bao giờ dùng tiện ích này, nhưng có nghe nhiều bạn bè nói hãy dùng thử rất thích.

"Vậy là tôi đã có lý do chính đáng để không sử dụng phần mềm này", cô nói. "Tôi đã chia sẻ link trên facebook cá nhân để ủng hộ tẩy chay WeChat".

Trước đó, ca sỹ Thu Minh đã có động thái rất tích cực khi biết rõ thông tin về WeChat. Cô giãi bày:  "Tôi có biết đến phần mềm này và có sử dụng thử một vài lần với những người bạn thân thiết của mình. Tuy nhiên sau đó khi nghe được những thông tin không hay về nó, tôi đã xóa ngay và không dùng đến nữa". Đây cũng chính là quan điểm của rất nhiều sao Việt đã chia sẻ với chúng tôi.
V.T