Học sinh trung học phổ thông ở Hà Nội đi học từ ngày 9/3

06/03/2020 18:06
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 6/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục về việc: Học sinh trung học phổ thông đi học từ ngày 9/3.

Cụ thể, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3/2020. Học sinh các cấp học còn lại, gồm trẻ mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học thêm một tuần (từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3/2020).

Học sinh trung học phổ thông ở Hà Nội đi học từ ngày 9/3 ảnh 1
Ngày 6/3, Ủy ban nhân dân Hà Nội nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục về việc: Học sinh trung học phổ thông đi học từ ngày 9/3, các cấp học còn lại nghỉ thêm 1 tuần (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, quyết định cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 9/3 để bảo đảm thực hiện khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thành phố Hà Nội không lơ là, chủ quan với dịch Covid-19, nhưng cũng tự tin về các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, thời gian vừa qua chưa để phát hiện trường hợp lây nhiễm dịch.

Tương tác với học trò khi dạy trực tuyến còn nhiều hơn dạy trên lớp

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại của thành phố cũng đã sẵn sàng, trong đó có việc tổ chức đồng loạt vệ sinh, khử khuẩn; chuẩn bị cơ bản đủ số lượng nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt của học sinh tại trường; hoàn thành việc tập huấn cho giáo viên về các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có kỹ năng xử lý tình huống khi học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe khi đang học tập tại trường.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi học tập tại trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh, khử khuẩn sau mỗi buổi học; bố trí giờ nghỉ giải lao lệch giờ giữa các khối lớp; phổ biến cho học sinh không tập trung khi tan học.

Và các nhà trường không tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường vì nhiệt kế điện tử không có hiệu quả ở ngoài trời; đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường. 

Với các cấp học còn lại, gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, chỉ khi nào thành phố bảo đảm các điều kiện an toàn và an tâm thì mới cho các em quay lại trường học.

Hà Nội sẽ quyết định chính thức về kế hoạch học tập của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vào chiều 13/3/2020. 


 

Thùy Linh