Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật

07/03/2023 14:25
Nam Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 400 suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông vượt khó học tập tại Đồng Nai. 

Với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam, ngày 04/03/2023 buổi lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 19 tại Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Qua gần 2 thập kỉ, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.800 suất học bổng trị giá hơn 5,5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật ảnh 1

400 suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông vượt khó học tập tại Đồng Nai

Tại buổi lễ trao học bổng lần thứ 19 có sự hiện diện của ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, bà Lê Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật ảnh 2

Ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam trao học bổng cho học sinh tại Đồng Nai

Về phía doanh nghiệp trao học bổng có sự tham dự của ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Takayuki Kubota – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam, ông Masayoshi Oomichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và bà Đỗ Mai Dung – Giám đốc Ban Quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam.

Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật ảnh 3

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đánh giá cao ý nghĩa của Quỹ học bổng

Chia sẻ về ý nghĩa quỹ học bổng, ông Tsutomu Nara phát biểu: “Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước như Học bổng "Cho em đến trường" và Dự án Bữa ăn học đường. Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991 và tới nay có hai nhà máy đặt tại Đồng Nai. Quỹ học bổng “Cho em đến trường” được sáng lập năm 2004 với mục đích hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai phấn đấu vươn lên trong học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn với khởi đầu là giáo dục, chung tay cùng các em trên con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống”.

Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật ảnh 4

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại sự kiện lần này, 400 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 440 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh không ngừng nỗ lực trong học tập và cuộc sống. Hai doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai là Kureha Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam đã đóng góp 200 suất trị giá 220 triệu đồng, riêng Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng cùng nhiều dụng cụ học tập, sản phẩm khác.

Em Võ Châu Tiên là một trong số 400 em học sinh nhận học bổng cho em đến trường năm học 2022 – 2023. Được biết, cha mẹ li thân, 3 chị em Võ Châu Tiên đang sống cùng mẹ tại căn nhà trọ chưa đầy 30m2 tại thành phố Biên Hòa. Ngoài giờ học em cũng tranh thủ cùng mẹ nhận may gia công để kiếm thêm thu nhập. Châu Tiên chia sẻ: “Chi phí học tập, đặc biệt là sách vở theo chương trình mới cũng là một khó khăn không nhỏ với em. Học bổng sẽ là nguồn hỗ trợ nhiều ý nghĩa với em lúc này”.

Học sinh vượt khó học giỏi tại Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật ảnh 5

Kureha Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam đóng góp 200 suất trị giá 220 triệu đồng và Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng

Đây sẽ là nguồn hỗ trợ ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần góp phần giúp các em học sinh khó khăn vững bước hơn trên con đường tương lai. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc đóng góp vào sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước.

Nam Dương