Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe Giáo viên" tại Phòng GD - ĐT Huyện Từ Liêm

23/05/2012 14:38
PV
(GDVN) - Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp và đang trở nên phổ biến tại các nước đang phát triển.
Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp và đang trở nên phổ biến tại các nước đang phát triển. Ung thư vú đã vượt qua ung thư cổ tử cung, trở thành loại ung thư hàng đầu ở nữ giới. Phần lớn u xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 35-45, hiếm khi xảy ra dưới tuổi 30.
Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe Giáo viên" tại Phòng GD - ĐT Huyện Từ Liêm ảnh 1
Nhằm trang bị cho các chị em một số kiến thức về sức khỏe sinh sản, vừa qua Phòng khám Maria đã hợp tác và tổ chức hội thảo "Chăm sóc sức khỏe giáo viên" tại Phòng GD - ĐT Huyện Từ Liêm - TP Hà Nội.
Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe Giáo viên" tại Phòng GD - ĐT Huyện Từ Liêm ảnh 2
Tham dự hội thảo các chị em đã được Bác sĩ Hoàng Thị Diệu Hiền - Phó chi cục trưởng chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ khoa, phát hiện và điều trị bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung. heo Bác sĩ Hoàng Thị Diệu Hiền thì nguyên nhân chủ yếu làm tăng nguy cơ mắc bệnh này là: tiền sử gia đình bị ung thư vú; có vài xáo trộn của tuyến vú; sự đột biến của một số gene; chịu tác động lâu dài của oestrogen (phụ nữ có kinh trước 12 tuổi và mãn kinh sau 55 tuổi); dùng thuốc nội tiết trong thời gian dài; không sinh con hoặc có con đầu lòng sau 30 tuổi; không cho con bú mẹ; hút thuốc lá và uống rượu; ăn nhiều thịt, chất béo; cơ địa béo phì. Ung thư vú hoàn toàn có thể ngăn ngừa và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đồng thời đảm bảo khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này.
Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe Giáo viên" tại Phòng GD - ĐT Huyện Từ Liêm ảnh 3
Tại hội thảo, các chị em cũng đặt một số câu hỏi với Bác sĩ Hoàng Thị Diệu Hiền, với những kinh nghiệm có được, với cách truyền tải dễ hiểu, hóm hỉnh Bác sĩ đã kịp thời giải đáp các thắc mắc của các chị em. Nhân dịp này, Phòng khám Maria đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng các chị em.
PV