Khuyến cáo hàng loạt quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật

06/06/2020 15:09
Trúc Diệp
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục nêu cảnh báo về những quảng cáo sai sự thật nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 5/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin: Trong thời gian vừa qua trên website https://genkstf.vn/san-pham và https://giahanpharmacy.vn/san-pham/genk-stf-phong-ngua-va-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-100-vien.html?gclid=EAIaIQobChMIjJ6Nm-_n6QIVilVgCh0q2QkdEAAYASAAEgLDK_D_BwE quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GENK STF với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khuyến cáo hàng loạt quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật ảnh 1

Nội dung quảng cáo GENK STF không đúng sự thật đã gỡ bỏ khỏi website.

Trước đó, vào ngày 4/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm trên các website https://bitly.com.vn/z7CqP, https://ikute.vn/shop/ho-tro-suc-khoe/vien-uong-trang-da-ho-tro-suc-khoe/vien-uong-trang-da-healthy-white-efferglow-cosmeheal/, https://truemart.vn/vien-uong-trang-da-cosmeheal-healthy-white-efferglow-p20229148.html và https://bitly.com.vn/fFFRJ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe CosmeHeal Healthy White EfferGlow với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo.

Khuyến cáo hàng loạt quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật ảnh 2

Cục An toàn thực phẩm chỉ rõ website quảng cáo Res-1000 sai sự thật.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe RES-1000 trên một số website

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website sau: https://itppharma.com/tokyo-res-1000/; https://thuoctot24h.com/tokyo-supplement-res1000-tang-suc-de-khang-nhat-ban.html; https://tiki.vn/thuc-pham-danh-cho-nguoi-lon-tokyo-res-1000-p40744270.html; https://tokyores1000.com/tokyo-res-1000-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau

có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000 không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng,vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc (Địa chỉ:DV22-LK259 Khu đất dịch vụ Hòa Bình, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Trúc Diệp