Hướng dẫn thay giao diện Giáng Sinh cho máy tính của bạn

15/12/2011 17:27 Theo GenK
Với những bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để nhìn vào máy tính thì đây cũng là dịp để chúng ta trang hoàng lại máy tính bằng những màu sắc thật ấm áp.

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đã đến Noel, 1 dịp lễ truyền thống của phương tây có ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam. Đây được coi là dịp để mọi người quây quần bên nhau cùng trang hoàng nhà cửa với những món đồ có tông màu ấm áp. 

Để sử dụng được bộ giao diện Christmas, trước hết máy tính của bạn phải được cài đặt sẵn UXTheme Multi-Patcher. Nếu chưa có, bạn có thể tải về miễn phí phiên bản UXTheme Multi-Patcher 8.0 mới nhất tại đây (dung lượng 8.45 MB, tương thích với mọi Windows).

Cách cài đặt UXTheme Multi-Patcher khá đơn giản, bạn chỉ việc chạy file cài đặt, bỏ đánh dấu trước tùy chọn Set Windows X’s Live as default home page rồi nhấn nút Patch.

Khi hộp thoại Install xuất hiện, bạn nhấn nút OK để khởi động lại máy, hoàn tất tiến trình cài đặt UXTheme Multi-Patcher lên hệ thống.

Tiếp đến, bạn tải về bộ giao diện Christmas của tác giả Steven Bui tại đây (dung lượng 8.46 MB). Sau khi giải nén, bạn copy tất cả file bên trong thư mục Themes và dán vào thư mục Windows theo đường dẫn C:\Windows\Resources\Themes.

Xong, bạn chỉ việc nhấn chuột phải lên màn hình Desktop, chọn Personalize, chọn tiếp một trong các giao diện Christmas nằm bên dưới mục Installed Themes.

Ngay lập tức, Windows sẽ được khoác một “bộ cánh” mới màu đỏ tượng trưng cho màu áo của ông già Noel trông rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, các nút Back và Forward trên cửa sổ ứng dụng vẫn chưa thay đổi, nhìn có vẻ không phù hợp với giao diện mới. Để đổi hình ảnh nút Back và Forward cho “tông xuyệt tông”, bạn thực hiện thêm một bước nữa.

Tải miễn phí ứng dụng Windows Theme Installer tại đây (dung lượng 147 KB, tương thích với mọi Windows). Sau khi giải nén và khởi động ứng dụng, bạn chọn giao diện Christmas bên dưới mục Installed Themes, đánh dấu trước tùy chọn ExplorerFrame.dll, nhấn nút Browse bên cạnh để duyệt đến tập tin ExplorerFrame.dll nằm trong thư mục System Files đã tải về và giải nén trước đó, lưu ý chọn đúng nền tảng hệ điều hành đang dùng là x86 (Windows 32-bit) hay x64 (Windows 64-bit). Xong, nhấn Install Theme.

Bây giờ, bạn chỉ việc khởi động lại máy để thấy hình ảnh mới của nút Back và Forward.

Theo GenK