115 thương hiệu đoạt giải The Guide Awards lần thứ 18

07/10/2017 10:33 Hồ Thu
(GDVN) - Lễ trao giải The Guide Awards lần thứ 18 đã được tổ chức tại Novotel Phú Quốc Resort (Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)

Ngày 6/10/2017, Lễ trao giải The Guide Awards lần thứ 18 đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức tại Novotel  Phú Quốc Resort (Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), với chủ đề “Du lịch Xanh – vì một nền kinh tế Xanh”.

Đây là lần đầu tiên The Guide Awards được tổ chức tại đảo Phú Quốc, được mệnh danh là “hòn đảo ngọc” của du lịch Việt Nam với những bãi biển còn tương đối nguyên sơ và bờ cát trắng mịn trải dài.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính đến tháng 9/2017 ước đạt 9.448.331 lượt, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, chỉ tính riêng Đảo Phú Quốc đã đón tới 242.999 lượt khách quốc tế, tăng trưởng 25,1% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu đạt 2.873,9 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, nếu không có một quy hoạch hợp lý, rất có thể Phú Quốc sẽ phải đối mặt với tình trạng phát triển du lịch quá phát, kéo theo nhiều hệ lụy xấu về môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đặt ra mối quan tâm hàng đầu về phát triển du lịch phải song hành với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chính là lý do để The Guide Awards năm nay được tổ chức tại Đảo ngọc Phú Quốc.

Với chủ đề chính “Du lịch Xanh - vì một nền kinh tế Xanh” (Green Tourism for Green Economy), The Guide Awards mong muốn là “cầu nối”, nơi các đơn vị kinh doanh du lịch và các nhà hoạch định chính sách cùng gặp gỡ, giao lưu và trao đổi, cùng hướng về một nền du lịch phát triển xanh và bền vững trong tương lai.

115 thương hiệu được vinh danh tại The Guide Awards lần thứ 18 diễn ra ở Phú Quốc, Kiên Giang

Năm nay, Ban tổ chức The Guide Awards đã khảo sát, tập hợp ý kiến đánh giá, bình chọn và vinh danh 115 thương hiệu được chia theo 6 nhóm dịch vụ, bao gồm:

Khu nghỉ dưỡng (với 40 resort), Khách sạn (37 khách sạn), Khu căn hộ cho thuê (02 khu căn hộ), Nhà hàng (18 Nhà hàng), Đơn vị Lữ hành (17 đơn vị) và Mua sắm & Dịch vụ chăm sóc sức khỏe (4 doanh nghiệp).

Ở nhóm Dịch vụ Nghỉ dưỡng (Resort), thứ hạng cao nhất (Top-notch resorts of the year- Khu nghĩ dưỡng hàng đầu Việt Nam năm 2017) được trao cho 6 khu nghỉ dưỡng:

Amanoi Resort, An Lâm Retreats Ninh Vân Bay, Four Seasons Resort The Nam Hai (Hội An, Quảng Nam), JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Nam Nghi Phu Quoc Island, Naman Retreat không chỉ bởi kiến trúc độc đáo, sang trọng mà còn ở những “giá trị xanh” và cam kết phát triển hài hòa, đi đôi với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Các doanh nghiệp được vinh danh tại Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam 2017.

Ở nhóm Dịch vụ Lưu trú (Hotel), thứ hạng vinh danh cao nhất (Top-notch hotels of the year- Cơ sở Lưu trú hàng đầu Việt Nam năm 2017) thuộc về 4 khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, The Reverie Saigon Hotel, Park Hyatt Saigon và JW Marriott Hanoi.

Đặc biệt, với tiêu chí hoạt động phù hợp với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát triển hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, 8 đơn vị du lịch khác đã đoạt giải Sen Xanh 2017, bao gồm:

Amanoi Resort, An Lam Retreats Ninh Van Bay, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, KOI Resort & Spa Hoi An, Laguna Langco, Mango Bay Resort, Nam Nghi Phu Quoc Island và Princess d’An Nam Resort & Spa.

Thay mặt cho ngành du lịch và Tổng cục du lịch Việt Nam, tôi xin chúc mừng các doanh nghiệp nhận được giải thưởng ngày hôm nay.

Tôi cũng hoan nghênh và đánh giá cao Thời báo Kinh tế Việt Nam trong suốt 18 năm đã có rất nhiều nỗ lực để duy trì được Giải thưởng này”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch - The Guide Awards.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng - Tổng Cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Hồ Thu