21 căn nhà nhân ái ấm Xuân về

22/01/2014 09:54 Trung Hiếu
(GDVN) - Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên hoàn tất xây dựng, trao tặng 21 căn nhà nhân ái cho các hộ gia đình khó khăn tại 4 tỉnh miền Trung.

Tại 4 tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đăk Lăk, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Báo Thanh Niên hoàn tất 21 căn nhà nhân ái với tổng giá trị 845 triệu đồng, trị giá mỗi căn nhà 40 triệu đồng. 

Theo đó, các tổ chức tại địa phương bao gồm Hội Liên hiệp Thanh niên, Đoàn Thanh niên và chính quyền sẽ đề xuất và xét duyệt danh sách các hộ gia đình, sau đó Báo Thanh Niên và Công ty Ajinomoto Việt Nam thống nhất lựa chọn các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở từng địa phương để hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Báo Thanh Niên hoàn tất 21 căn nhà nhân ái cho người dân 4 tỉnh miền Trung.


Với sự nỗ lực của tất cả các bên, 21 căn nhà đã được hoàn tất và đón chủ nhân mới ngay trước thềm Xuân mới, giúp bà con ổn định cuộc sống cũng như đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Nhân dịp này, mỗi hộ gia đình cũng được nhận một phần quà là các sản phẩm gia vị và thiết bị gia dụng từ Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Người dân sung sướng đón nhận phần quà lớn do Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Báo Thanh Niên trao tặng.

Trao tặng nhà nhân ái là hoạt động xã hội thường niên của Ajinomoto Việt Nam. Không chỉ được biết đến với những sản phẩm thực phẩm quen thuộc như bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-ngon, gia vị nêm sẵn Aji-Quick, xốt mayonnaise Aji-Mayo, nước tương Phú Sĩ, cà phê Birdy, trà sữa Birdy… Công ty Ajinomoto Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như xây dựng nhà, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… 

Ngoài ra, công ty cũng đã triển khai một số dự án góp phần nâng cao nền tảng dinh dưỡng, thể lực và tầm vóc cho người Việt như “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú; dự án “Phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam”./.

Trung Hiếu