5 xu hướng sở hữu bất động sản sẽ lên ngôi trong năm 2019

19/02/2019 21:00 An Nhiên
(GDVN) - Đề cao tiện ích và chất lượng sống ngày càng trở thành xu hướng ưu tiên số 1 vượt qua yếu tố giá cả hay tiện ích.

Người mua nhà ngày càng khó tính và khắt khe hơn trong việc lựa chọn căn hộ để “xuống tiền”. Vì thế, các chủ đầu tư dự án bất động sản cũng đang phải chạy đua để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, khác biệt hơn.

Những tháng cuối năm 2018 thị trường bắt đầu ghi nhận những dự án như vậy như VinCity Ocean Park, VinCity Sportia, Thành phố thông minh, The Grand Manhattan, Alpha City…

Những xu hướng sở hữu bất động sản sẽ lên ngôi trong năm 2019.

Dưới đây là những xu hướng dự báo sẽ lên ngôi trong năm 2019.

Nhỏ mà “có võ”

Sở hữu một căn hộ có diện tích “hoành tráng” không phải là ưu tiên hàng đầu của người mua nhà hiện nay, nhất là đối tượng khách hàng trẻ.

Tiện ích đầy đủ, chất lượng quản lý và môi trường sống tốt mới là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định.

Vì thế, các dự án đang hướng đến loại hình căn hộ có diện tích vừa phải, chỉ từ 30m2 đến 70m2 có tổng giá trị vừa túi tiền nhưng nằm trong một quần thể khu đô thị rộng lớn, có đầy đủ hạ tầng tiện ích hiện đại, đẳng cấp.

Chuỗi dự án VinCity đang xây dựng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là một điển hình với không gian sống đề cao  tiện ích như các khu đô thị Singapore.

Xu hướng xây dựng các đại đô thị đáp ứng đại đa số người dân đô thị cũng đang nhen nhóm ở các tập đoàn lớn.

Cựu chủ tịch Him Lam, ông Dương Công Minh cũng cho biết tập đoàn này cũng sẽ phát triển các đại dự án đô thị Him Lam City; hay như tập đoàn BRG cùng đối tác Nhật Bản Sumitomo đang triển khai siêu đô thị Thành phố thông minh tại phía Đông (Hà Nội)…

Mua nhà bằng tiền vay

Đặc biệt, giải pháp tài chính mà các chủ đầu tư đưa ra đang là phương án được nhiều khách mua nhà quan tâm và sử dụng phổ biến.

Nhiều người nước ngoài đổ xô tìm hiểu “cơn sốt” VinCity Sportia

Các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng để hỗ trợ mức ưu đãi tốt giải quyết được nút thắt “đầu tiên là tiền đâu” của người mua nhà.

Nhờ đó, các gói vay mới đây ưu việt hơn hẳn các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Chẳng hạn ở VinCity có thời hạn trả góp lên tới 35 năm với phương thức thanh toán rất linh hoạt.

Cụ thể, với căn hộ giá khoảng 800 triệu đồng, người mua nhà chỉ cần trả 3,5 triệu/tháng trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu trong các năm còn lại.

Hay rất nhiều dự án bất động sản khác, chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng lãi suất 0% trong 2 năm hoặc cho đến khi nhận nhà khi vay ngân hàng.

Vì thế, những gói tài chính đặc biệt của mỗi dự án được dự báo sẽ là xu hướng bùng nổ trong năm 2019.

Xu hướng mua căn hộ để cho thuê

Đây là xu hướng đang nở rộ ở các thành phố lớn. Ở hầu hết các dự án chung cư, nhiều người dân mua căn hộ có giá tiền vừa phải, nơi có không gian sống tốt… dùng để cho người nước ngoài thuê lại.

Với những người có đầu óc kinh doanh, họ có trào lưu tạo nên chuỗi homestay với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ nhằm phục vụ nhu cầu thuê nhà ở trong khoảng thời gian ngắn (theo tiếng, hoặc theo ngày) đang khá phổ biến. Mô hình này tương tự như mô hình cho thuê nhà của Airbnb.

Xu hướng sở hữu căn nhà thông minh

Xu hướng này chỉ xuất hiện và phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây khi công nghệ bùng nổ. Nhiều ứng dụng từ các thiết bị công nghệ thông minh đã được lắp đặt cho căn hộ, biến đây trở thành một không gian sống thú vị và hiện đại, được giới trẻ khá ưa chuộng.

Vinhomes ra mắt "Thành phố đại dương" VinCity Ocean Park

Căn hộ thông minh được sử dụng nhiều hơn bởi nó đem lại chất lượng sống tốt hơn, đồng thời chủ nhà lại vừa dễ dàng quản lý khi có nhu cầu cho thuê lại theo mô hình Airbnb.

Đây được xem là giải pháp tạo ra giá trị cho căn hộ mà một số chủ đầu tư đang triển khai.

Xu hướng mua căn hộ vừa làm nhà ở vừa làm văn phòng riêng (Offictel)

Office-tel là một dạng căn hộ mới đang phát triển rầm rộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Căn hộ này có 2 mục đích sử dụng, vừa dùng để làm văn phòng vừa để nơi ở qua đêm, rất tiện lợi cho các công ty vừa và nhỏ mới khởi nghiệp. Thông thường loại hình căn hộ này rất phù hợp với diện tích từ 30m2 đến 50m2.

Ưu thế khác biệt so với văn phòng truyền thống là người sử dụng office-tel được phép nghỉ ngơi qua đêm và có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe… 

Các chuyên gia cho rằng, những dự án bất động sản đưa ra giải pháp đột phá cùng với mức giá vừa túi tiền sở hữu của số đông khách hàng chắc chắn sẽ gây được hiệu ứng tốt trên thị trường.

Và khi đó, việc tiếp cận khách hàng không còn là bài toán khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh cạnh tranh.

An Nhiên