7 triệu người có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM

15/09/2011 07:19
Kể từ 14/9/2011, hơn 7 triệu chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước có thể chuyển tiền cho nhau qua tài khoản thẻ...
Với dịch vụ “Chuyển tiền liên ngân hàng qua Thẻ” mới được triển khai thành công, kể từ 14/9/2011, hơn 7 triệu chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước của các ngân hàng Vietcombank, ACB, Sacombank và Eximbank sẽ có thể chuyển tiền cho nhau qua tài khoản thẻ mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Dịch vụ Chuyển tiền liên ngân hàng qua Thẻ lần đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam, do Smartlink và các ngân hàng thành viên triển khai.
Trước mắt, các chủ thẻ Vietcombank, ACB, Sacombank và Eximbank sẽ có thể chuyển tiền cho nhau qua tài khoản thẻ mà không cần phải đến quầy giao dịch
Dịch vụ cho phép các khách hàng của ngân hàng tham gia dịch vụ là chủ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế, thẻ trả trước (tùy theo chính sách của từng ngân hàng)  có thể sử dụng các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng phát hành thẻ như ATM, Internet Banking, Mobile Banking để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng tới chủ thẻ nội địa hay quốc tế của ngân hàng khác thuận tiện và đơn giản, mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch của các ngân hàng hoặc bưu điện.

 Trước mắt, các chủ thẻ Vietcombank, ACB, Sacombank và Eximbank sẽ có thể chuyển tiền cho nhau qua tài khoản thẻ mà không cần phải đến quầy giao dịch

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần nạp thông tin số thẻ của mình và của người thụ hưởng, không cần nhập tên ngân hàng cũng như chi nhánh của người thụ hưởng và việc chuyển tiền sẽ được thực hiện gần như tức thời.

Dịch vụ này cho phép các chủ thẻ có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về mặt thời gian, không hạn chế về kênh giao dịch, không phân biệt phí chuyển tiền giữa các tài khoản thẻ ở các địa bàn, tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước.

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng Giám đốc Smartlink cho biết: dự kiến tới tháng 12/2011 sẽ có ít nhất 10 ngân hàng cùng triển khai dịch vụ, mở rộng phạm vi chuyển tiền cho khách hàng, nâng số lượng chủ thẻ được sử dụng dịch vụ lên khoảng 12 triệu người.

Theo VnMedia