9 loại rau người tiêu dùng nên hạn chế ăn mùa hè

15/07/2012 12:47 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Rau quả luôn là những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn, nhất là trong tiết hè nóng bức. Tuy nhiên dù chính vụ hay trái vụ, với 9 loại rau quả dưới đây người tiêu dùng nên hạn chế ăn vì tiềm ẩn các  nguy cơ gây ngộ độc cao.
1. Đậu đỗ là món ăn ưa thích, dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn
Ngoài luộc, xào, đậu đỗ còn được chế biến nhiều món ăn khác
Tuy nhiên loại thực phẩm này đứng đầu bảng các loại cây trồng được phun thuốc kích thích nhiều nhất
2. Tiếp đến là dưa chuột, để cho những trái dưa căng tròn người trồng dưa chuột phải phun thuốc 3 - 4 ngày/lần
Với tính thanh mát nên dưa chuột được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn mùa hè.
3. Giá đỗ vốn là loại thực phẩm mát, nhiều chất dinh dưỡng
Tuy nhiên chạy theo lợi nhuận, nhiều cách ngâm giá đỗ hiện nay của người bán rất nguy hiểm cho người dùng bởi lượng hóa chất quá lớn
4. Bắp cải về mùa hè thường khó trồng. Để bắp cải cuộn được người trồng phải phun thuốc kích thích rất nhiều
5. Cải thảo cũng không nằm ngoại lệ
6. Về mùa hè, thời tiết miền Bắc không thể trồng được su hào nên người nông dân thường trồng ép dẫn đến lượng thuốc kích thích tăng vọt
7. Cải ngọt cũng nằm trong danh sách rau trái vụ không nên ăn
Để cải ngọt non xanh như chính vụ, người trồng phải phun thuốc chống các loại sâu
8. Hoa cải xanh chỉ ở Đà Lạt mới có nên mùa này chủ yếu là hoa cải nhập từ Trung Quốc
9. Rau cải xanh cũng tương tự
P.T (tổng hợp)