Ăn dâu tây Trung Quốc, 11.000 trẻ em nhiễm độc?

09/10/2012 07:09 Bảo Khánh (theo RUVR và Reuters)
(GDVN) - Một lô dâu tây đông lạnh nhập từ Trung Quốc khiến hơn 11.000 học sinh ở Đức bị nhiễm độc đường ruột – dạ dày. Công ty nhập lô dâu tây đã lên tiếng xin lỗi và hứa bồi thường.

Cơ quan chức năng Đức cho hay, một lô hàng dâu tây đông lạnh từ Trung Quốc khiến xảy ra nhiễm độc đường ruột - dạ dày tại trường học ở nước này. Thông tin liên quan đến sự việc đã được các phương tiện truyền thông nước này đưa ra hôm thứ 6 (5/10).

Có hơn 11.000 trường hợp bị nhiễm độc ở các bang như: Saxony, Thuringia, Berlin và Brandenburg. Một số giáo viên cũng bị ảnh hưởng. Qua kiểm tra, Viện Robert Koch đã phát hiện sự liên quan giữa các triệu chứng đau đầu, nôn mửa với dâu tây đông lạnh.

Quả dâu tây (Ảnh minh họa)


Những người bị nhiễm độc xuất hiện triệu chứng tiêu chảy cấp, nôn mửa. Tất cả đã ăn sản phẩm dâu tây do công ty Sodexo cung cấp. Có giả định cho rằng, các trẻ em bị nhiễm độc là do dâu tây không được xử lý đủ nhiệt trước khi ăn.

Loại virus mà các học sinh mắc phải là norovirus. Đây là loại virus thường gây dịch viêm đường ruột, nó có thể chịu được nhiệt độ lạnh nên nếu thực phẩm được đun nóng sẽ không bị nhiễm.

Công ty Sodexo lên tiếng xin lỗi và hứa bồi thường cho các trường hợp liên quan đồng thời sẽ đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn về lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm  trong thời gian tới.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Bảo Khánh (theo RUVR và Reuters)