Áo nâng ngực xuất xứ từ Trung Quốc chứa thuốc lạ

28/10/2012 07:37 Nguyễn Đông/vnexpress
Từ ngày 26 đến 27/10, cơ quan chức năng tại Quảng Nam và Đà Nẵng đã thu giữ một số chiếc áo ngực Trung Quốc bên trong có chứa dung dịch trắng cùng những viên thuốc lạ.

Trước đó, một người dân sử dụng áo nâng ngực Trung Quốc mua tại Trung tâm Thương mại Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngứa ở vùng ngực, lấy dao rạch áo thì thấy trong hai lớp xốp đệm áo có 2 gói dung dịch màu trắng, bên trong có 6 viên thuốc cùng màu. Vụ việc được báo cho Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam. Ngày 26/10, cơ quan này đã vào cuộc kiểm tra.


Số áo ngực vừa bị cơ quan chức năng Đà Nẵng thu giữ. Ảnh: Tú Anh.

Cơ quan chức năng tìm thấy 17 trong số 35 áo ngực thu giữ có gói dung dịch và viên thuốc màu trắng như loại áo mà nạn nhân sử dụng. Chủ lô hàng khai đã mua số hàng trên tại shop Nhân Ngân (Đà Nẵng).

Trưa 27/10, Đội quản lý thị trường số 1 (Đà Nẵng) đã kiểm tra quầy hàng Nhân Ngân tại chợ Cồn (quận Hải Châu), thu giữ 47 bộ áo nịt ngực mang nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ. Trong đó, có 2 bộ áo cùng loại với áo nịt có chất lạ được phát hiện tại Tam Kỳ.

Ông Lê Thành Nhân, chủ quầy hàng Nhân Ngân cho biết mua số áo ngực này từ một số người đi bán dạo (cả người Việt Nam và người Trung Quốc) để bán cho khách tại chợ. Nhiều sản phẩm cùng lô đã được bán ra thị trường.

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam và Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm loại chất lỏng và các viên thuốc nói trên.

Nguyễn Đông/vnexpress