Bán mía lộc, ngô lộc... hốt bạc trước giờ giao thừa

22/01/2012 22:14 Ngọc Khánh
(GDVN) - Đêm 29 Tết, khi mọi gia đình tất bật hoàn thành những công việc cuối cùng để đón giao thừa thì những dịch vụ này cũng tất bật không kém...
Đêm cuối năm, nhiều cây xăng vẫn tấp nập khách đổ xăng, những nhân viên bán xăng vẫn phải làm việc hết công suất.
Đô đầy bình xăng để vi vu năm mới là tâm lý chung của rất nhiều khách hàng khiến dịch vụ này đến gần 22h đêm giao thừa vẫn động nghịt khách mặc dù các chủ cây xăng cho biết sẽ mở cửa hàng trong những ngày Tết để phục vụ nhu cầu người dân.
Hơn 22h, các tiệm rửa xe vẫn nhận khách.  Do thời tiết mưa phùn và rét đậm trong ngày cuối năm nên nhu cầu rửa xe tăng cao, giá cả vì vậy cũng đội giá  so với ngày thường,: Từ 15.000 đồng tăng lên 25.000 đồng/xe máy
Nhu cầu cắt tóc, gội đầu cuối năm của khách hàng vẫn sáng đèn đến tận phút cuối cùng của năm để phục vụ những chị em không có thời gian chỉnh trang nhan sắc vì mải việc gia đình, buôn bán. Trong ngày này, giá cả cũng tăng từ 15.000 đồng lên 25.000 đồng/lần gội.
Các cửa hàng bán bánh kẹo, mứt Tết ở Hải Phòng sẽ mở cửa qua Giao thừa để phục vụ khách hàng du xuân, hái lộc Theo nhiều chủ hàng cho biết, sức mua năm nay của người dân giảm. Lượng tiêu thụ ít do kinh tế khó khăn, người lao động nghỉ muộn.
Tại nhiều vỉa hè của các tuyến phố Hải Phòng, người bán ngô lộc từ ngoại thành mang ngô vào nội thành bán duy nhất trong đêm 30 Tết với giá 15.000  - 20.000 đồng/cây.
Bên cạnh đó, những quán bán mía lộc cũng rất đắt khách. Mọi người chọn mía lộc với mong muốn sẽ mang thêm lộc xuân vào nhà dịp đầu năm.
Mía được chuyển từ Hòa Bình về, bán với giá từ 30.000 -  45.000 đồng/cây
Nắm bắt thị hiếu người mua, mía cũng được trang trí để bắt mắt
Cùng với mía lộc, ngô lộc, những chùm sung, túi muối cũng được nhiều người mua với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/chùm
Mọi người mong muốn sẽ đủ đầy, sung túc trong năm mới
Nhiều người còn kéo xe mía vào các ngõ ngách bán dạo với tiếng rao 'ai mua mía lộc đây'. Giá mía lộc bán dạo thường rẻ hơn, từ 15.000 - 20.000 đồng/cây
Có giá từ 45.000 - 55.000 đồng/quả bóng bay đỏ, nhiều người đi xem pháo hoa đón năm mới ở Hải Phòng cũng không ngại ngần móc hầu bao mua về để trang trí.
Mặc sự ồn ào, nhộn nhịp của mọi người đổ về khu trung tâm, những người lái xe ôm vẫn lặng lẽ ngồi đợi khách ở vỉa hè. Người lái xe ôm này hi vọng sẽ chở được nhiều khách sau khi Lễ bắn pháo hoa giao thừa kết thúc.
Ngọc Khánh