Báo nước ngoài xếp hạng bia Việt Nam rẻ nhất thế giới

06/01/2014 16:11 Lâm Giang
(GDVN) - Thrillist, một chuyên trang tư vấn về mua sắm, tiêu dùng và du lịch dành riêng cho nam giới tại Mỹ đã xếp hạng bia Việt Nam rẻ nhất thế giới.

Thrillist, một chuyên trang tư vấn về mua sắm, tiêu dùng và du lịch dành riêng cho nam giới tại Mỹ đã xếp hạng bia Việt Nam rẻ nhất thế giới bằng cách so sánh giá bán của chúng với các loại bia khác có kích cỡ tương tự trong các cửa hàng, quán bar ở các nước khác.

Tác giả bài viết còn gợi ý cách thưởng thức bia ở từng nước ngon nhất bằng cách kết hợp với một số món ẩm thực nổi tiếng tại địa phương. 

Bia chai phổ biến nhất tại Việt Nam được đánh giá là Bia Hà Nội.

Theo đánh giá của trang này, giá trung bình của nửa lít bia tại Việt Nam là 0,76 USD (khoảng 15.900 VNĐ). Loại bia phổ biến nhất ở Việt Nam là bia hơi, được giữ lạnh. Một cốc bia nhạt (nồng độ ABV 3%) khoảng 400 ml loại này được bán với mức giá 0,2 USD (4.000 VNĐ). Bia chai phổ biến nhất tại Việt Nam là Bia Hà Nội.  

Tác giả bài viết cũng gợi ý thử dùng bia Việt Nam với món cá kho tộ sau khi đã thưởng thức phở hoặc bánh mì.

Giá bia tại Campuchia được cho là rẻ thứ hai thế giới, sau Việt Nam, với mức khoảng 0,88 USD cho nửa lít bia. Các thương hiệu bia phổ biến tại quốc gia này là Angkor, Anchor Beer, Tiger và Khmer Brewery's Cambodia.

Bia Angkor tại Campuchia.

Theo tác giả bài giết, có thể nhâm nhi bia cùng với một món ăn phổ biến ở Campuchia, kiến cây đỏ được xào với thịt bò và húng quế. 

Giá bia tại Ukraina và Philippines là ngang bằng nhau với mức 0,89 USD cho khoảng nửa lít. Bia Ukraina không chỉ rẻ mà chất lượng của nó còn được cộng đồng quốc tế công nhận từ lâu. Các loại bia phổ biến ở đây là Lvivske, Chernigivske, Obolon thường được dùng kèm với các món yêu thích như bánh bao borshch, varenyky và xúc xích tự làm Kovbasa.

Trong khi đó, các loại bia phổ biến nhất ở Philippines là San Miguel và Asia Brewery. Người Philippines thích uống bia nhấm nháp với thịt lợn quay và món Sisig được làm từ thịt ở phần đầu và gan lợn.

Giá bia trung bình ở Ethiopia là 0.93USD, nhưng có rất nhiều loại bia địa phương để bạn có thể lựa chọn như St. George Beer, Bedele, và Harar, Meta có nồng độ ABV 5.5%. Họ thích uống bia với các món gà hầm hoặc cừu nướng được chế biến theo hương vị truyền thống./.

Lâm Giang