Bật mí những con số “biết nói” khiến giới trẻ háo hức đến với ngày hội Marathon

07/12/2019 08:24 Quế Chi
(GDVN) - Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 đã thu hút sự hưởng ứng của hơn 13.000 vận động viên.

Không chỉ dừng lại là một cuộc thi chạy, đường đua phiên bản 3.0 của sự kiện Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 còn mang đến những trải nghiệm độc nhất vô nhị và hứa hẹn là hành trình truyền cảm hứng cho người trẻ Việt trong 3 ngày 6,7 và ngày 8/12.

Thúc đẩy khao khát vượt trội ngay từ vạch xuất phát…

Với thông điệp “vượt trội hơn mỗi ngày”, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 đã thu hút sự hưởng ứng của hơn 13.000 vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới và biến sự kiện này thành giải chạy lớn nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh việc thể hiện đam mê cùng bộ môn marathon, các hoạt động đặc biệt trong ngày hội Expo Day còn giúp tiếp thêm lửa quyết tâm chinh phục ước mơ, và giúp người chơi sẵn sàng trước ngày đặt chân lên đường chạy.

Một hành trình trải nghiệm “có một không hai” duy nhất tại booth Techcombank trong ngày Expo Day với hàng loạt những thách thức. 

Hành trình vượt trội hơn mỗi ngày sẽ đưa người chơi qua những thử thách đầy thú vị (hình minh họa)

Mang theo tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày, hành trình Vượt Trội sẽ đưa người chơi qua những thử thách đầy thú vị ngay tại booth của Techcombank và nhận nhiều phần quà hấp dẫn ngay sau khi hoàn thành các chặng. 

Thử thách chụp hình 360 độ độc đáo có một không hai (hình minh họa)

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được truyền thêm “lửa quyết tâm” thông qua booth chụp hình Vượt Trội, sử dụng công nghệ chụp ảnh photobooth 360 độ độc đáo và tham gia thử thách tốc độ của nhà vô địch vốn chỉ có ở các giải marathon lớn trên thế giới.

Đường chạy thử thách tốc độ của nhà vô địch lần đầu tiên tại Việt Nam (hình minh họa)

Hành trình Vượt Trội hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Bên cạnh việc chia sẻ và lan tỏa thông điệp ý nghĩa về ước mơ, bạn còn sở hữu được nhiều chiến lợi phẩm thú vị, giúp lên dây cót cho tinh thần trước ngày đua chính thức.

Tìm hiểu thêm thông tin về ngày hội Expo Day và đăng ký tham gia ngay tại: https://www.techcombank.com.vn/marathon/

4000 tấm hình ý nghĩa được lưu giữ trên bức tường “Tôi vượt trội”

Song song với chuỗi hoạt động chính, 4000 bức ảnh với những khoảnh khắc vượt trội đầy cảm xúc từ thử thách “Tôi vượt trội” được phát động từ ngày 04/11/2019 trên Fanpage Techcombank sẽ chính thức hé lộ.

4000 tấm hình được tạo nên từ những khoảnh khắc vượt trội đặc biệt (hình minh họa)

Khinh khí cầu VƯỢT TRỘI và 20 bóng bay khổng lồ mang tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày”

Khinh khí cầu vượt trội sẽ cất cánh ngay tại khu vực trung tâm Sài Gòn. (Hình minh họa)

Một trong những hoạt động đặc sắc nhất của Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 chính là khinh khí cầu Vượt Trội.

Khinh khí cầu sẽ cất sẽ cất cánh ngay tại khu vực trung tâm thành phố Sài Gòn – hình ảnh đại diện cho một tinh thần cất cánh và lan tỏa những ước mơ vượt trội.

Bên cạnh đó còn có 20 bóng bay khổng lồ trên không trung cùng lan tỏa thông điệp vượt trội hơn mỗi ngày và thể hiện tinh thần dám đương đầu cùng thử thách để chắp cánh cho những ước mơ bay cao.

Ngoài những thử thách hấp dẫn, các vận động viên còn có thể thư giãn cùng gia đình hoặc bạn bè tại khu vực vui chơi như hội chợ, trình diễn âm nhạc hoặc tham dự buổi trò chuyện về dinh dưỡng, tập luyện marathon với chuyên gia vô cùng bổ ích.

Giải chạy lớn nhất Việt Nam với hơn 13,000 vận động viên tham gia

Tại mùa giải năm nay, vẫn là các cự ly tiêu chuẩn gồm marathon (42,2km), bán marathon (21,1km), 10km, 5km và những cự ly ngắn dành cho vận động viên nhí từ 5-14 tuổi nhằm tiếp lửa cho tinh thần thể thao cháy bỏng của thế hệ sau.

Theo đó, số lượng vận động viên tham gia từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về đây đã lên đến hơn 13,000.

Đây là mức phát triển tăng vọt so với năm 2018 là 8,200 vận động viên và năm 2017 là hơn 5,000 vận động viên. 

Giải chạy với kỷ lục số lượng vận động viên tham gia lớn nhất từ trước đến nay

Với cung đường chạy qua 6 quận và đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 là một trong 469 giải đấu thành viên của hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS).

Điểm đặc biệt của năm nay đó là tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank.

Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda [1].

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019 đạt tiêu chuẩn của Giải Abbott World Marathon Majors Wanda (Abbott WMM).

Song song với việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cho một cuộc thi marathon tại Việt Nam, Ban tổ chức giải đua còn bố trí 9 chặng chụp hình độc đáo như một món quà dành cho tất cả vận động viên tham gia.

Bạn sẽ có cơ hội nhìn lại hình ảnh chính mình, khi mọi khoảnh khắc đáng nhớ trên đường chạy đều được lưu lại bởi đội nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên có hạng mục giải Marathon Cosplay tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019

Đặc biệt hơn cả chính là lần đầu tiên có giải Marathon Cosplay. Theo đó, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 sẽ là người tiên phong mang hạng mục thú vị này đến đường chạy Việt Nam.

Một lần nữa, thông điệp ước mơ sẽ được hiện thực hóa trên đường chạy bằng cách giúp vận động viên hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích hoặc mong muốn trở thành.

Dành riêng cho hạng mục đặc biệt này sẽ là giải thưởng với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Lần đầu tiên chính thức có hạng mục Cosplay Marathon trên đường chạy tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Link thể lệ Cosplay: https://www.facebook.com/notes/techcombank-vi%E1%BB%87t-nam/th%E1%BB%83-l%E1%BB%87-cu%E1%BB%99c-thi-cosplay-nh%C3%A2n-v%E1%BA%ADt/2392035960918295/

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ trở lại vào ngày 08/12, quy tụ hơn 13,000 vận động viên tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Đây chính là là cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu hành trình trải nghiệm, bứt phá giới hạn bản thân, chinh phục giấc mơ của chính mình. 

Hãy đăng ký ngay để khởi động cho cuộc đua sắp tới tại đây.

Chú thích:

[1] Về Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda: Abbott World Marathon Majors (AbbottWMM) công bố hệ thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Wanda AbbottWMM lần đầu vào năm 2018 và cuộc đua Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi AbbottWMM đầu tiên sẽ diễn ra tại giải Marathon Virgin Money London vào tháng 4, 2020.

Phiên bản thứ 2 nằm trong giai đoạn 2019/2020 sẽ là sự quy tụ các vận động viên đến từ 175 quốc gia và cuộc đua Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Wanda AbbottWMM sẽ được tổ chứ vào mùa xuân 2021.Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.Abbottwmm.com.

Quế Chi