Bê bối sữa nhiễm khuẩn: Lãnh đạo Fonterra từ chức

15/08/2013 09:19 Theo An ninh thủ đô/CNN
Ngày 14/8, một quan chức cấp cao của Tập đoàn sữa Fonterra, New Zealand, đã đệ đơn xin từ chức, chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi tập đoàn này thông báo thu hồi nhiều lô hàng, do nghi ngờ nhiễm một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Trong thông báo của mình, Fonterra cho biết, ông Gary Romano, giám đốc điều hành, đã nộp đơn xin từ chức và đề nghị này đã có hiệu lực ngay lập tức, tuy nhiên công ty không nêu rõ lý do. Ông Theo Spiering, Tổng giám đốc Fonterra, cũng tuyên bố sẽ tạm thời đảm nhiệm mọi hoạt động của công ty.


Logo của tập đoàn sữa nổi tiếng thế giới Fonterra

Trước đó, ông Romano và Tổng Giám đốc Spiering nhiều lần cùng xuất hiện trước truyền thông để trấn an người tiêu dùng. Vụ bê bối sữa của Fonterra được tiết lộ vào ngày 4-8, ngay sau khi tập đoàn này thừa nhận 3 lô sản phẩm sữa protein cô đặc sản xuất hồi tháng 5-2012 bị nhiễm khuẩn.

Các lô sản phẩm này đã được sử dụng trong chế biến 870 tấn sản phẩm nhiều loại, từ sữa công thức trẻ em, đến đồ uống thể thao tại nhiều thị trường, trong đó có Australia, Trung Quốc, Malaysia, Arập Xê út, Thái Lan và Việt Nam.

Theo An ninh thủ đô/CNN