Bên trong 3 công ty của bầu Kiên sau ngày ông chủ bị bắt

22/08/2012 15:30 Theo ifonet
Sau khi thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên, về tội kinh doanh trái phép, sáng ngày 22/8, 3 trụ sở công ty do ông Kiên làm người đại diện dường như vẫn hoạt động bình thường.

Trụ sở đầu tiên PV Infonet tìm đến là Công ty CP Thương mại B&B, đăng ký tên Giám đốc và người đại diện là Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên). Trụ sở tại số 63 Lương Sử C, phường Văn Chương (Đống Đa – Hà Nội), công ty có ngành nghề đăng ký kinh doanh là xây dựng dân dụng công nghiệp, xây dựng nhà ở, kho bãi đỗ xe. Tìm đến đúng trụ sở số 63 thì trên biển ghi là Công ty CP tin học Á Châu – Chi nhánh Hà Nội.

Khi PV dắt xe vào trong trụ sở công ty, chưa kịp dựng xe, một nhân viên bảo vệ đầu trọc chặn lại hỏi: Ông vào đây tìm ai? Cần gì? Khi giới thiệu là PV, muốn gặp người đại diện phát ngôn và chụp vài kiểu ảnh, thì bảo vệ này “chặn” lại bằng câu: "Lãnh đạo đi họp hết, không có ai trả lời đâu. Và Công ty này không liên quan đến báo chí đâu, ông Kiên không liên quan gì đến công ty cả..."
Quan sát xung quanh, trụ sở Cty là một biệt thự nhỏ, 4 tầng, phía bên ngoài sân và hành lang khá rộng. Quan sát thấy khá nhiều xe máy của nhân viên dựng ngoài sân, phía trên hành lang còn có 2 bảo vệ khác và 1 người mặc áo thường phục, tổng cộng có 5 người túc trực tất cả. Công ty vẫn hoạt động bình thường…
Rời địa chỉ 63 Lương Sử C, PV tìm đến trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội tại 57B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm - HN). Công ty này cũng đăng ký tên Giám đốc và người đại diện là Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên). Ngành nghề đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà hàng ăn uống; Xây dựng và kinh doanh sân golf; Xây dựng giao thông, cầu đường, dân dụng và công nghiệp.
Theo quan sát của PV, công ty này vẫn hoạt động bình thường, trụ sở là một tòa nhà 7 tầng, khá nhiều khách hàng ra vào giao dịch, phía bên ngoài công có tới 7 – 8 nhân viên bảo vệ đứng ngồi. PV dựng xe xin đăng ký lên Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội thì được một bảo vệ hướng dẫn lên tầng 6


Tại đây, PV thấy khá đông nhân viên đang làm việc. Tìm đến phòng hành chính thì được một nhân viên giải thích rằng: “Người phát ngôn ở trong Nam, và trụ sở chính ở trong Nam, Công ty chúng em chỉ là chi nhánh nhỏ… Khi PV hỏi ông Kiên bị khởi tố vậy có ảnh hưởng gì đến tình hình hoạt động của Công ty không, thì PV nhận được câu trả lời của nhân viên là: “Chúng em không biết gì hết!”.
Chị Lý, một người dân bán quán nước ven đường đối diện trụ sở Công cho biết, em thấy mấy hôm nay lượng khách đến trụ sở công ty này đông hẳn. Nhất là hôm qua, ô tô xe máy đậu một dãy dài, kín vỉa hè bên đó… Hỏi ra, mới biết, giám đốc công ty bị bắt vì kinh doanh trái phép.

Theo ifonet